Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là yêu cầu bắt buộc khi muốn làm việc tại Việt Nam. Theo quy định, nếu người nước ngoài làm việc nhưng không xin giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, còn doanh nghiệp/tổ chức thuê người lao động nước ngoài sẽ phạt tiền từ 30 triệu đến 75 triệu đồng. Do đó, bất kỳ công dân ở quốc gia nào đến Việt Nam làm việc đều phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động người nước ngoài, ngoại trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động. Hiện nay, PNVT có giải pháp giải quyết mọi hồ sơ khó làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn gặp phải những vướng mắc, không biết phải cầu cứu ai nhé.

xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Vì sao người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải xin giấy phép lao động

Xin giấy phép lao động là thủ tục mà người nước ngoài cần phải thực hiện (ngoại trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay miễn giấy phép lao động).

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công dân của các quốc gia khi đến Việt Nam làm việc nếu không thuộc diện miễn giấy phép lao động thì phải xin cấp giấy phép lao động người nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Riêng doanh nghiệp/tổ chức thuê người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng tuỳ theo mức độ vi phạm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp/tổ chức vi phạm quy định về việc sử dụng người lao động nước ngoài cũng có thể sẽ bị áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 01 đến 03 tháng. Do đó để được pháp luật Việt Nam bảo vệ, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải xin giấy phép lao động.

xin giấy phép lao động

Xem thêm

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay để làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải đảm bảo quy định tại điều 9, nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 03 tháng 02 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cụ thể:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

xin giấy phép lao động người nước ngoài

Hồ sơ xin giấy phép lao động người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài khi xin giấy phép lao động tại Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ. Hiện nay theo quy định mới có khoảng 6-7 loại giấy tờ tài liệu cần phải chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động người nước nước ngoài.

Dưới đây là một số loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin giấy phép lao động:

– Mẫu số 1 và mẫu số 7

– Bằng đại học hoặc bằng trung cấp học trên 1 năm ( tài liệu cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (văn bản phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

– Giấy khám sức khoẻ

– Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam( văn bản phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp)

– Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực )

Với những dạng hồ sơ khó, hồ sơ có những vướng mắc, hồ sơ chưa tìm ra hướng giải quyết, hồ sơ bị từ chối hãy gọi cho PNVT chúng tôi để được hướng dẫn, và tìm ra phương án giải quyết. PNVT có giải pháp giải quyết triệt để mọi hồ sơ khó cho người nước ngoài xin giấy phép lao động.

xin giấy phép lao động nước ngoài

Vướng mắc khi tự xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khi chuẩn bị thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động, người nước ngoài thường rất khó xác định những văn bản, giấy tờ cần thiết, bởi trên mạng thì quá nhiều hướng dẫn, còn đọc luật thì lại chung chung. Cuối cùng cũng không biết phải làm gì để nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động.

Một điểm nữa là tuỳ theo từng trường hợp thì lại có thêm những quy định riêng. Và điều quan trọng là phải xác định được người lao động nước ngoài thuộc trường hợp nào? Theo hình thức thực hiện hợp đồng hay di chuyển nội bộ; nhóm lao động hay quản lý, chuyên gia hay là lao động kỹ thuật? đã có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam hay chưa? Tất cả những vấn đề này cũng là những khó khăn vướng mắc của người muốn tự xin giấy phép lao động khi chuẩn bị hồ sơ.

Rồi tuỳ thuộc vào nơi dự kiến làm việc là trong khu công nghiệp, khu chế xuất hay ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất mà nơi nộp hồ sơ khác nhau. Điều này cũng cần phải được xác định chính xác trước khi chuẩn bị tài liệu

Trình tự, quy trình đối với người tự nộp hồ sơ lần đầu tiên là cả một vấn đề lớn. Bởi có trường hợp không nắm rõ quy trình, nơi giải quyết hồ sơ, dẫn đến tình trạng nộp hồ sơ trễ, gây mất nhiều thơi gian và công sức.

Đó là chưa kể có những hồ sơ thiếu văn bản, chứng chỉ, năm kinh nghiệm hay các giấy tờ không có sự thống nhất với nhau về lĩnh vực đào tạo, lĩnh vực hay vị trí làm việc…Những trường hợp này rất khó xử lý.

Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm, PNVT có những chuyên gia sẵn sàng giải quyết triệt để mọi hồ sơ khó xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam theo quy định pháp luật. Hiện PNVT có dịch vụ làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau cho mọi quốc tịch.

xin giấy phép lao động tại việt nam

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đảm bảo 100%

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là hạng mục dịch vụ hàng đầu của PNVT. Đến với PNVT là bạn đến với các chuyên gia giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Chuyên gia của PNVT có hơn 10 năm giải quyết thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chúng tôi:

+ Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách miễn phí

+ Giới thiệu những thành phần hồ sơ quan trọng nhất (tuyệt đối không giới thiệu thêm hay bớt thành phần hồ sơ)

+ Cung cấp giấy phép lao động thật 100%

+ Trả giấy phép lao động đúng hẹn

+ Đáp ứng nhu cầu xin giấy phép lao động trọn gói trong vòng 20 ngày đến 45 ngày (tùy theo từng trường hợp cụ thể). Bạn không cần phải làm gì cả, PNVT sẽ thay bạn thực hiện tất cả mọi khâu trung gian (dịch thuật, công chứng, hợp pháp hoá lãnh sự, xin lý lịch tư pháp, giới thiệu điểm khám sức khoẻ cho người nước ngoài…) đến khâu chính xin giấy phép lao động.

Vì vậy, nếu bạn là người nước ngoài, bạn muốn làm việc tại Việt Nam. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp/ tổ chức, bạn muốn thuê người lao động nước ngoài, tránh những phiền phức về vấn đề pháp lý, chính quyền, có thể liên quan đến vấn đề tài chính, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của công ty thì bạn hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam./.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

Scroll to Top