Bí kíp làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành phía Nam

Giấy phép lao động được xem là “giấy thông hành” để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Muốn xin được giấy phép lao động, người nước ngoài phải là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc là lao động kỹ thuật làm việc trên 3 tháng và đáp ứng đủ những điều kiện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác đối tượng này phải có một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thực hiện đúng quy trình xin cấp giấy phép lao động. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều trường hợp hồ sơ bị trả về, có những trường hợp còn bị từ chối cấp giấy phép lao động. Những tình huống này khiến doanh nghiệp, người lao động nước ngoài không biết phải xử lý như thế nào? Và giờ đây, khi đọc bài viết này, các bạn đã có bí kíp chắc chắn sở hữu giấy phép lao động. Hãy cùng xem bí kíp ấy là gì nhé.

làm giấy phép lao động

Giấy phép lao động là gì và vai trò của giấy phép lao động

Giấy phép lao động là giấy tờ do Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố hoặc cơ quan được Sở Lao động ủy quyền cấp cho người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại giấy tờ cần phải có khi người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp trên 3 tháng ở Việt Nam. Người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động được xem là lao động chui, khi bị phát hiện sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, và dĩ nhiên đối tượng này sẽ được cơ quan chức năng mời đến làm việc, đồng thời bị đưa vào “danh sách đen”. Điều này khiến bạn khó lòng tạo được ấn tượng đẹp khi muốn quay lại Việt Nam để làm việc, dù họ có hồ sơ đẹp đến đâu.

Mặt khác, nếu người sử dụng lao động sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt hành chính từ 30-75 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1-3 tháng tùy theo mức độ vi phạm. Do đó, để tránh để những tổn thất không đáng có cả về giá trị vật chất lẫn giá trị phi vật chất, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần tuân thủ quy định pháp luật, xin cấp giấy phép lao động để người nước ngoài làm việc trên 3 tháng sẽ được lao động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

vai trò của giấy phép lao động

Các trường hợp làm giấy phép lao động thường gặp

Nói về trường hợp làm giấy phép lao động cho người nước ngoài thì có khá, xong ở bài viết này, PNVT chỉ liệt kê những trường hợp thường gặp:

1. Xin cấp mới giấy phép lao động

2. Xin cấp lại giấy phép lao động

+ Cấp lại do thay đổi số hộ chiếu

+ Cấp lại do mất giấy phép lao động

+ Cấp lại do hỏng giấy phép lao động…

3. Xin giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Những trường hợp này sẽ gắn với các đối tượng cụ thể như: nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ… Và mỗi trường hợp sẽ có những yêu cầu riêng.

Các trường hợp làm giấy phép lao động thường gặp

Lý do khiến người nước ngoài không được cấp giấy phép lao động

Có những trường hợp hồ sơ làm giấy phép lao động dễ dàng được cơ quan chức năng tiếp nhận và cấp giấy phép. Tuy nhiên có nhiều trường hợp hồ sơ bị trả về, nguyên nhân:

1. Hồ sơ chưa đầy đủ: thiếu giấy tờ, chưa hợp pháp hóa lãnh sự, chưa dịch thuật công chứng

2. Hồ sơ chưa hợp lệ: giấy tờ không đủ thời gian theo quy định (ví dụ: kinh nghiệm làm việc không đủ 3 năm); các giấy tờ không có sự logic, thống nhất với nhau, giấy tờ không đúng quy định (hình chụp sai quy định), sử dụng sai mẫu hồ sơ hoặc khai hồ sơ không chuẩn xác….

3. Thời gian nộp mẫu hồ sơ bị trễ, không đúng quy định của pháp luật

4. Người thực hiện hồ sơ không nắm rõ quy định pháp luật, không hiểu rõ quy trình thực hiện thủ tục hoặc lần đầu làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động….

Có rất nhiều lý do khiến hồ sơ làm giấy phép lao động bị cơ quan chức năng từ chối cấp giấy phép lao động. Hiểu được những lý do này thì bạn sẽ tính toán thật kỹ trước khi lựa chọn giải pháp xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài để đảm bảo quá trình làm thủ tục sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Lý do khiến người nước ngoài không được cấp giấy phép lao động

Bí quyết rút ngắn thời gian làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc sở hữu một bộ hồ sơ đầy đủ, chưa thể khẳng định bạn sẽ chắc chắn được cấp giấy phép lao động. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có 1 giải pháp tối ưu, để đảm bảo kết quả giấy phép lao động sẽ nằm trong tay bạn.

Giải pháp tối ưu đó là bạn cần 1 chuyên gia cùng bạn đồng hành trong việc làm giấy phép lao động. Chuyên gia đó vừa am hiểu quy định pháp luật, vừa có kinh nghiệm xử lý nhiều dạng hồ sơ làm giấy phép lao động khác nhau. Và đó là người có thể tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc của hồ sơ làm giấy phép lao động. Và trong thực tế, nếu bạn đang cần tìm 1 chuyên gia thật sự chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm trong công việc thì hãy đến với PNVT.

PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí để bạn có thể tự thực hiện tốt nhất thủ tục làm giấy phép lao động. Trong trường hợp bạn muốn rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, sớm có kết quả giấy phép lao động hoặc bạn muốn các chuyên gia hàng đầu trực tiếp giải quyết hồ sơ cho bạn thì PNVT cũng luôn vui mừng được đồng hành và hỗ trợ tốt nhất từ A-Z cho các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi khi các bạn cần làm giấy phép lao động nhé.

Bí quyết rút ngắn thời gian làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

PNVT đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động cho những tỉnh thành nào tại khu vực Phía Nam

Được thành lập từ năm 2008, với nhiều dịch vụ thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài như: gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, hợp pháp hóa lãnh sự, xin giấy miễn thị thực, xin giấy phép nhập cảnh Việt Nam, xin giấy phép lao động, đổi giấy phép lái xe quốc tế…., PNVT luôn nỗ lực hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng ở TPHCM. Và năm 2018, chúng tôi đã mở rộng dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, dưới đây là danh sách các tỉnh thành mà PNVT đã được quý khách hàng tin tưởng, liên hệ và chúng tôi cũng đã nỗ lực hỗ trợ trong suốt những năm qua:

STTTÊN TỈNH THÀNHSTTTÊN TỈNH THÀNH
1Đà Nẵng17Bình Dương
2Quảng Nam18Thành phố Hồ Chí Minh
3Quảng Ngãi19Bà Rịa – Vũng Tàu
4Bình Định20Long An
5Phú Yên21Đồng Tháp
6Khánh Hòa22An Giang
7Ninh Thuận23Tiền Giang
8Bình Thuận24Kiên Giang
9Kon Tum25Bến Tre
10Gia Lai26Vĩnh Long
11Đắc Lắc27Thành phố Cần Thơ
12Đắc Nông28Trà Vinh
13Lâm Đồng29Hậu Giang
14Bình Phước30Sóc Trăng
15Tây Ninh31Bạc Liêu
16Đồng Nai32Cà Mau

Nếu bạn ở 1 trong 32 tỉnh thành trên, bạn có nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động ở PNVT để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Bạn đừng ngần ngại vì PNVT là công ty uy tín, chất lượng, chúng tôi tuyệt đối không nhận phí dịch vụ nếu chúng tôi không giúp bạn có được kết quả giấy phép lao động thật 100% như mong đợi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top