Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Cách xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM

Cách xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM

Tại TPHCM có khá nhiều khu công nghiệp và những nơi này đã thu hút không ít người nước ngoài đến làm việc và đầu tư kinh doanh. Những đối tượng này theo quy định phải tiến hành xin cấp giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động mới được làm việc lâu dài và hợp pháp tại Việt Nam. Khi giấy phép lao động hết hạn họ phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động. Vậy hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM gồm những gì? Có mấy hình thức xin cấp lại giấy phép lao động? Và lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động tại TPHCM là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng xem thông tin dưới đây nhé.

cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tphcm

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM

So với hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài đơn giản hơn rất nhiều. Một số giấy tờ được lượng giản, bởi người nước ngoài vẫn xin làm việc ở vị trí và chức danh như cũ.

Về cơ bản, thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM như sau:

1) Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

2) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do Ban Quản Lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cấp

3) Hình 4cm x 6cm (2 tấm)

4) Hộ chiếu

5) Giấy khám sức khỏe

6) Giấy phép lao động cũ

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM

Cách xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM

Hiện nay Ban Quản lý khu chế xuất và công nghiệp TPHCM tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM dưới 2 hình thức:

1) Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận của Ban Quản lý

2) Nộp hồ sơ trực tuyến: hình thức này đang được Ban Quản lý khuyến khích vì sẽ giảm áp lực cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ của Ban, đồng thời người nộp hồ sơ cũng không phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên, hồ sơ nộp cần phải đảm bảo đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Cách xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM

Lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động tại TPHCM

Lệ phí khi tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM là 450.000đ/ giấy phép. Đây là mức lệ phí nhà nước, bắt buộc phải đóng sau khi hồ sơ được tiếp nhận.

Mức phí này được quy định rõ trong nghị quyết số 11/2017/NQ-HĐ, ngày 07/12/2017 về ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn TPHCM.

Để nhanh chóng xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp TPHCM thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT. Điều nổi bật ở công ty dịch vụ PNVT chúng tôi là: PNVT cam đoan tư vấn miễn phí, hỗ trợ xử lý nhanh hồ sơ, có kết quả giấy phép lao động thật 100% trong 2 – 3 tuần làm việc. Vì vậy, bạn hãy nhấc máy lên và gọi liền cho PNVT của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.