Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Cách xin cấp lại GPLĐ cho lao động kỹ thuật người Hàn Quốc

Cách xin cấp lại GPLĐ cho lao động kỹ thuật người Hàn Quốc

Lao động kỹ thuật người Hàn Quốc là người được đào tạo chuyên sâu với thời gian ít nhất là 01 năm và đã làm việc trong chuyên ngành liên quan tối thiểu 03 năm. Đối với những lao động kỹ thuật người Hàn không có bằng cấp, thì phải xuất trình văn bản xác nhận kinh nghiệm tại vị trí tương đương ít nhất là 05 năm.

Theo quy định pháp luật, lao động kỹ thuật Hàn đến VN làm việc là đối tượng buộc phải có giấy phép lao động tương ứng, trừ trường hợp công tác tại VN dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm. Nếu lao động kỹ thuật làm mất hay làm hỏng Work Permit, có thông tin thay đổi/bổ sung  thì cần xin cấp lại giấy phép lao động.

Các trường hợp lao động kỹ thuật Hàn được cấp lại GPLĐ

Việc xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật người Hàn Quốc chỉ áp dụng với các trường hợp sau:

 • Giấy phép lao động đã được cấp – bị mất;
 • Giấy phép lao động đã được cấp – bị hư hỏng;
 • Lao động kỹ thuật người Hàn Quốc có sự thay đổi về họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc đã ghi trong nội dung giấy phép lao động(điều chuyển công tác tới chi nhánh/bộ phận khác của công ty).

xin cấp lại giấy phép lao động

Điều kiện cấp lại giấy phép lao động cần đáp ứng bao gồm:

 • Work Permit phải còn thời hạn sử dụng;
 • Thay đổi địa điểm làm việc chỉ áp dụng cho trường hợp cùng công ty.

Đối với các lao động kỹ thuật Hàn Quốc thay đổi đơn vị công tác(không còn làm việc cho người sử dụng lao động cũ) thì dù cho có thuộc các trường hợp nêu trên, cũng phải tiến hành xin cấp mới giấy phép lao động – thay đổi chủ thể bảo lãnh tại VN.

Cách xin cấp lại GPLĐ cho lao động kỹ thuật người Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật người Hàn Quốc, gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp lại Work Permit theo mẫu số 11/PLI;
 • 02 ảnh màu kích thước 4 x 6 cm;
 • Bản gốc hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp trước đó.
  • Trường hợp mất/thất lạc thì phải có văn bản xác nhận của cơ quan công an cấp xã nơi lao động kỹ thuật cư trú hoặc cơ quan thẩm quyền của nước ngoài.
  • Nếu có thông tin cần thay đổi với nội dung GPLĐ thì cần xuất trình những giấy tờ chứng minh.
 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, trừ trường hợp được miễn trừ.

Lưu ý: Với những tài liệu được viết bằng tiếng nước ngoài thì cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt trước khi nộp.

Cơ quan giải quyết: Bộ LĐTBXH hoặc Sở LĐTBXH.

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Kết quả thủ tục hành chính: cấp lại giấy phép lao động cho người lao động kỹ thuật Hàn Quốc.

GPLĐ cấp lại cho lao động kỹ thuật Hàn có thời hạn bao lâu?

Chắc hẳn sau khi được cấp lại Work Permit, lao động kỹ thuật người Hàn sẽ quan tâm nhất tới thời hạn sử dụng còn lại của giấy phép.

Theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP, thời hạn của GPLĐ được cấp lại sẽ bằng với thời hạn của GPLĐ cũ trừ đi thời gian người lao động đã tham gia làm việc cho doanh nghiệp VN tính đến thời điểm đề nghị cấp lại Work Permit.

Mặc dù thời hạn của giấy phép lao động sẽ được cấp theo từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên trên thực tế, thời hạn này cũng không được vượt quá hạn định 02 năm.

Việc xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật người Hàn Quốc là một thủ tục phức tạp, vì cần phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và nộp lại các giấy tờ cần thiết để cơ quan nhà nước xem xét.

Với những người không có kinh nghiệm thực hiện, thì thủ tục này rất mất thời gian. Thậm chí bạn còn phải sửa đi sửa lại nhiều lần mà vẫn không được chấp thuận. Nếu bạn đang gặp vướng mắc về việc xin cấp lại Work Permit thì hãy gọi cho PNVT qua số Hotline để được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.