Cẩm nang thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam với nền kinh tế khá phát triển. Nơi đây đã trở thành Đô thị loại I, thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có nhu cầu sử dụng người nước ngoài vào vị trí làm việc mà người lao động Việt Nam chưa thể đáp ứng được. Do đó, để góp phần giúp cho các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài dễ dàng chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục làm cấp giấy phép lao động nhanh chóng, PNVT xin được cung cấp cẩm nang thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ.

thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà người thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Và thường với những trường hợp người thực hiện thủ tục chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thì cảm thấy vô cùng lo lắng, vì đây là một thủ tục khá phức tạp. Thông thường hồ sơ cấp mới giấy phép lao động sẽ phức tạp hơn hồ sơ cấp lại giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động hay xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Chính vì vậy, trong bài viết này, PNVT sẽ chia sẻ thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ. Dưới đây là các giấy tờ cần chuẩn bị cụ thể:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu

– Các giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp.

– Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền ở Cần Thơ cấp cho doanh nghiệp.

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

– Tùy thuộc vào dạng hồ sơ cần thực hiện mà quy trình xin cấp giấy phép lao động sẽ khác nhau. Với hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động thì quy trình thực hiện thủ tục khá phức tạp, bởi vì trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài để được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài. Thủ tục đăng ký phải được tiến hành trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Cần Thơ

Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ

– Sau khi có văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng, cho phép sử dụng người lao động nước ngoài, người thực hiện thủ tục phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho cơ quan chức năng. Thời gian nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động. Ở giai đoạn này, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ và ngược lại, sẽ trả hồ sơ và yêu cầu bổ sung hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Cuối cùng, người thực hiện thủ tục mang theo biên nhận đến cơ quan chức năng nhận giấy phép lao động. Trong trường hợp cơ quan chức năng không cấp giấy phép lao động sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

– Nếu người nước ngoài làm việc theo hình thức ký kết hợp hợp lao động thì sau khi được cấp giấy phép lao động, doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài. Và sau 5 ngày kể từ ngày ký hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động ở Cần Thơ

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động ở Cần Thơ là một trong hai đơn vị dưới đây, tùy theo từng đối tượng cụ thể:

1. Người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, nộp hồ sơ tại Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ:

– Địa chỉ: Số 288, Đường 30 – 4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

– Điện thoại: 02923 830 882

– Fax: 02923 834 274

– Email: soldtbxh@cantho.gov.vn

– Website: http://cantho.gov.vn/wps/portal/soldtbxh

2. Người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp, nộp hồ sơ tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

– Địa chỉ: 105 Trần Hưng Đạo – P. An Phú – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

– Điện thoai: 02923.830773

– Fax: 02923.830773

– Email: cepiza@cantho.gov.vn

– Website: http://cepiza.cantho.gov.vn

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ được quy định trong nghị quyết số 03/2017/NQ – HĐND của Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ, ngày 7 tháng 7 năm 2017, cụ thể như sau:

+ Lệ phí cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài là: 600.000đ/hồ sơ;

+ Lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài là: 450.000đ/hồ sơ

Bí quyết xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ nhanh chóng

Để chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ một cách nhanh chóng thì các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài nên đọc kỹ các văn bản hướng dẫn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu cần, hãy gọi trực tiếp đến các cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục để được tư vấn cụ thể.

Tuy nhiên, trường hợp bạn có những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn muốn được các chuyên gia có kinh nghiệm tháo gỡ và cho bạn những hướng giải quyết tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm thì bạn hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT.

PNVT là công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động chuyên nghiệp có văn phòng chính tại TPHCM. Công ty đã tồn tại và phát triển hơn 11 năm, chuyên hỗ trợ các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, và chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước.

Do đó, nếu các bạn có nhu cầu thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm, hay bạn muốn được các chuyên gia tư vấn, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục thì hãy gọi đến PNVT. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi trường hợp làm giấy phép lao động cho bạn, dù bạn có sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động ở PNVT chúng tôi hay không. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi khi bạn cần làm thủ tục nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown