Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ, được PNVT thực hiện sẽ giúp người lao động nước ngoài có được giấy phép lao động – đây là văn bản chứng minh người lao động nước ngoài sẽ được bảo vệ quyền lợi chính đáng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Để giúp bạn có những thông tin cần thiết khi làm giấy phép lao động ở Cần Thơ, PNVT chúng tôi xin được chia sẻ những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ cần những văn bản gì?

Để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, văn bản sau:

+ Văn bản thông báo nhu cầu tuyển người lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người nước ngoài theo quy định.

+ Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của người sử dụng lao động.

+ Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 (sáu) tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

+ Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

+ Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (bằng cấp, kinh nghiệm, …).

+ Hai ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

+ Các giấy tờ khác liên quan đến người lao động nước ngoài như hợp đồng, văn bản chứng minh được tuyển dụng…

Đặc biệt, một số văn bản giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng.

>>> thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật >>>>

Ai có trách nhiệm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động ở Cần Thơ?

Khi người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, người sử dụng người lao động phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép lao động cho người đó. Người sử dụng lao động có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động. Nếu người sử dụng lao động thuê lao động người nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu về thời gian nộp hồ sơ làm giấy phép lao động ở Cần Thơ?

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động tại thành phố Cần Thơ thì người sử dụng lao động có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Trình tự thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động ở Cần Thơ

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.

– Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

+ Người đến nhận kết quả phải mang theo Phiếu nhận hồ sơ, trường hợp mất Phiếu nhận hồ sơ thì xuất trình Giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu.

+ Cán bộ trả kết quả kiểm tra Phiếu nhận hồ sơ hoặc Giấy chứng minh nhân dân, yêu cầu người đến nhận kết quả ký tên vào sổ; trao kết quả cho người nhận.

Tại sao bạn không nên tự làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ?

Theo quy định của Bộ Luật lao động năm 2012, giấy phép lao động là văn bản cần thiết đối với người nước ngoài khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Do đó, giấy phép lao động là giấy thông hành vô cùng quan trọng đối với người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn tự làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ thì bạn có thể gặp phải những khó khăn sau:

+ Lúng túng trong việc tìm hiểu quy định pháp luật về giấy phép lao động

+ Nhức đầu khi chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ làm giấy phép lao động

+ Mệt mỏi khi phải chờ đợi nộp hồ sơ cũng như nhận kết quả

+ Gặp phải tình huống phiền phức, chi phí phát sinh thêm…

PNVT cam kết chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ

Để tránh những tình huống và trạng thái không thoải mái khi bạn tự làm hồ sơ xin giấy phép lao động cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, PNVT khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các đơn vị có uy tín.

Trường hợp nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty PNVT thì chúng tôi có thể cam đoan với khách hàng:

– 100% giấy phép lao động là thật

– 100% chi phí dịch vụ hợp lý

– 100% tư vấn miễn phí

– 100% giấy phép lao động sẽ thuộc về bạn một khi chúng tôi nhận đầy đủ hồ sơ và hợp lệ (trừ trường hợp khách quan: có sự thay đổi về quy định…)

Vì vậy, hãy thử trải nghiệm dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ của chúng tôi. PNVT chắc chắn rằng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn PNVT là đơn vị thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

Scroll to Top