Chìa khóa xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Sở hữu giấy phép lao động để làm việc hợp pháp, lâu dài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật là mong muốn của nhiều người nước ngoài. Bởi khi có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Việt Nam thì lúc cơ quan chức năng kiểm tra, người nước ngoài sẽ không bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam; đồng thời doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài cũng tránh được việc phải chịu hình thức xử phạt hành chính và xử phạt bổ sung của cơ quan chức năng. Tuy nhiên không phải dễ thực hiện được thủ tục xin cấp giấy phép lao động, vì có muôn hình vạn trạng trường hợp, vô vàn những vướng mắc của hồ sơ. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ trao tay bạn chìa khóa xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, giúp bạn nắm chắc quyền sở hữu loại giấy tờ quan trọng này.

chìa khóa xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tôn trọng quy định pháp luật – chìa khóa xin giấy phép lao động đầu tiên

Giấy phép lao động và việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định rất rõ trong rất nhiều văn bản của Chính Phủ Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn là người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động ở Việt Nam hoặc doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam muốn thuê người lao động nước ngoài thì phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Và đây cũng là điều kiện quan trọng, giúp người lao động nước ngoài an tâm làm việc, doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài an tâm hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Các bạn hãy xem thêm các văn bản luật liên quan đến giấy phép lao động tại đây.

Hiểu rõ vấn đề của hồ sơ – chìa khóa xin giấy phép lao động vô cùng quan trọng

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài được chia làm nhiều đối tượng, nhiều trường hợp, hình thức làm việc khác nhau. (Chẳng hạn: đối tượng chuyên gia có thể có 3 trường hợp là: làm việc theo hình thức hợp đồng, di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ. Về trường hợp có đến 4 trường hợp: cấp mới, cấp lại, gia hạn, xin miễn giấy phép lao động….). Và trước khi thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, doanh nghiệp, người nước ngoài cần hiểu được trường hợp của hồ sơ. Nhất là nắm được tính chất của hồ sơ, hiểu rõ vấn đề của hồ sơ (hồ sơ có đầy đủ, hợp lệ, đảm bảo điều kiện xin giấy phép lao động hay không?).

Hiểu được vấn đề của hồ sơ, hiểu được năng lực xử lý hồ sơ của cá nhân thì doanh nghiệp, người nước ngoài mới bắt tay giải quyết từng vướng mắc khó khăn sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Nếu bạn không suy tính, nắm chắc vấn đề này thì thất bại khi thực hiện thủ tục là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian, để tâm hiểu hồ sơ xin giấy phép lao động. Trường hợp bạn không có thời gian thì hãy sử dụng quyền trợ giúp từ các công ty dịch vụ với các chuyên gia xử lý hồ sơ có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Biết lý thuyết nhưng nhiều người không xin được giấy phép lao động là vì sao?

Từ lý thuyết đến việc xin được giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là một khoảng cách khá xa. Đây là một thực tế, bởi mỗi trường hợp hồ sơ là một cách giải quyết.  Dù bạn có nắm được thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục, nhưng thấu hiểu cách làm để được cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ là cả một vấn đề.

Không phải cứ có những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật là sẽ chắc xin được giấy phép lao động. Bởi hồ sơ tuy đủ, nhưng lại không hợp lệ. Vấn đề hợp lệ ở đây là gì, người thực hiện hồ sơ không biết vấn đề này.  Do đó, dù bạn có nắm chắc lý thuyết, thì việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cũng vô cùng khó khăn .Làm sao vừa chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, vừa đảm bảo hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật để được giải quyết cấp giấy phép lao động nhanh chóng?. Dĩ nhiên chỉ có các chuyên gia mới có thể biết rõ hồ sơ hợp lệ cho từng trường hợp, vì vậy khi thực hiện thủ tục, cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Tham khảo ý kiến chuyên gia – chìa khóa giải quyết mọi vấn đề của hồ sơ xin giấy phép lao động

Hiểu rõ hồ sơ xin giấy phép lao động mới tìm được giải pháp tháo gỡ vướng mắc của hồ sơ, nhưng có mấy ai làm được việc này. Chí ít người thực hiện hồ sơ phải có thời gian nghiên cứu thủ tục, các quy định, sắp xếp hồ sơ, nghiên cứu hồ sơ. Nhưng thực thế thì đa phần các doanh nghiệp lâu lâu mới thực hiện thủ tục 1 lần, còn người nước ngoài mới chân ướt chân ráo qua Việt Nam thì càng khó khăn vô cùng. Chưa kể các quy định về thủ tục làm giấy phép lao động thì thường xuyên có sự thay đổi. Do đó, dù doanh nghiệp, người nước ngoài có kinh nghiệm làm hay không làm thì cũng lên chọn quyền trợ giúp từ các chuyên gia có kinh nghiệm, có uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.
Tham khảo ý kiến của các chuyên gia, sẽ giúp bạn hiểu được tính chất của hồ sơ, vấn đề của hồ sơ và cách giải quyết những vướng mắc của hồ sơ xin cấp giấy phép lao động một cách nhanh chóng. Vì vậy, doanh nghiệp, người nước ngoài đừng bỏ qua quyền trợ giúp này nhé.

PNVT – chìa khóa xin giấy phép lao động tối ưu cho người nước ngoài tại Việt Nam

PNVT một công ty dịch vụ với lĩnh vực hoạt động là các thủ tục hành chính cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đến với PNVT, các bạn sẽ an tâm khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, vì PNVT là đơn vị:

+ Có hơn 11 năm xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

+ Hỗ trợ giải quyết mọi trường hợp khó xin cấp giấy phép lao động

+ Cam đoan trả kết quả giấy phép lao động đúng hẹn

+ “Bắt bệnh” và luôn có “phương thuốc” giải cứu hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Khi cần PNVT có, khi khó có PNVT

Với phương châm là nhịp cầu ngôn ngữ giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn cần thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động. Dù có bất kỳ vấn đề gì, chúng tôi đều theo sát hồ sơ đến cùng, luôn đồng hành với doanh nghiệp, người lao động nước ngoài trong việc tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam.

Chúng tôi biết chắc rằng: khi doanh nghiệp, người lao động nước ngoài  chuẩn bị hồ sơ thì không tránh khỏi việc chuẩn bị dư hoặc thiếu thành phần hồ sơ, khiến bạn kéo dài thời gian thực hiện thủ tục, chậm nhận được kết quả giấy phép lao động lại tốn kém chi phí, mất nhiều thơi gian và công sức. Mặt khác trong thực tế, không có hồ sơ xin cấp giấy phép lao động nào là hoàn hảo cả, có hồ sơ xin vị trí làm việc không phù hợp với bằng cấp, chứng chỉ, có hồ sơ chưa đủ kinh nghiệm làm việc, có hồ sơ xin giấy phép lao động chuyển đổi nơi làm việc, có hồ sơ đã từng bị trả về… Vì vậy, lúc nào bạn cần, lúc nào bạn gặp vướng mắc cần chuyên gia của PNVT hỗ trợ thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Đặc biệt, hiện PNVT chúng tôi đang tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, PNVT là chìa khóa xin giấy phép lao động tối ưu cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hãy gọi ngay và luôn cho chúng tôi để được chuyên gia của PNVT tư vấn và hỗ trợ nhé

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown