Cơ hội chắc chắn sở hữu giấy phép lao động thật 100% tại Khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Nhiều người nước ngoài muốn làm việc tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM – một trong những khu kinh tế nổi tiếng với giới đầu tư ở khu vực Châu Á, nhưng đối tượng này không biết phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động như thế nào? Làm sao để chắc chắn sở hữu giấy phép lao động thật 100%?

Và sau đây, PNVT sẽ giới thiệu giải pháp giúp doanh nghiệp, người lao động nước ngoài giải tỏa mối lo lắng trong quá trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, chắc chắn sớm có được kết quả giấy phép lao động trong tay.

Đôi điều cần biết về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM là giấy tờ quan trọng do Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Làm giấy phép lao động tại Khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Người nước ngoài có giấy phép lao động làm việc tại khu chế xuất Linh Trung sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lao động hợp pháp, chính đáng trên lãnh thổ Việt Nam. Và ngược lại, nếu người này làm việc không có giấy phép lao động thì khi bị phát hiện sẽ buộc phải trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Người nước ngoài muốn được cấp giấy phép lao động phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ. Và khi cơ quan chức năng xem xét, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ mới được cấp giấy phép lao động. Vì vậy, công tác chuẩn bị hồ sơ và xử lý hồ sơ là vô cùng quan trọng.

giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Các bước làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM, bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu thành phần hồ sơ, tìm hiểu quy định pháp luật về việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Bước 2: Đăng ký giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 3: Chuẩn bị thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động

Bước 4: Nộp hồ sơ làm giấy phép lao động tại Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Bước 5: Nhận kết quả và hoàn tất thủ tục làm giấy phép lao động

Khi thực hiện các bước này, các bạn cần phải lưu ý:

 •  Thời gian đăng ký giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.
 •  Thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép lao động là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.
 •  Sau khi có giấy phép lao động, nếu người nước ngoài làm việc theo hình thức ký kết hợp đồng lao động thì trong 5 ngày kể từ sau khi ký kết hợp đồng lao động phải chuyển bản sao hợp đồng lao động đến Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Các bước làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Một trong những bước vô cùng quan trọng khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM chính là việc chuẩn bị hồ sơ.

Một bộ hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ sẽ bị cơ quan chức năng từ chối cấp giấy phép lao động. Do đó, với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp, người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM sớm sở hữu giấy phép lao động, PNVT sẽ giới thiệu những thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài, cụ thể như sau:

 1.  Giấy khám sức khỏe
 2.  Phiếu lý lịch tư pháp
 3.  Hộ chiếu
 4.  Hình 4cm x6cm: 2 tấm
 5.  Bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với vị trí sẽ làm việc ở nước ngoài
 6.  Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc ở nước ngoài, phù hợp với vị trí sẽ làm việc
 7.  Đơn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
 8.  Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cấp.

Ngoài những giấy tờ trên đây, thì tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn còn phải bổ sung thêm những loại giấy tờ liên quan khác. Hãy gọi cho PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM

Giải pháp chắc chắn sở hữu giấy phép lao động thật 100%

Quá trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM không hề đơn giản. Nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài lo lắng, không biết làm sao để nhanh chóng thực hiện được thủ tục này một cách dễ dàng, hiệu quả mà lại tiết kiệm?

Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa, vì các chuyên gia của PNVT có thể tư vấn miễn phí và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động một cách nhanh chóng. Đến với PNVT, các bạn sẽ:

 •  Được tháo gỡ mọi khó khăn của hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM
 •  Được biết trước khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động khi chuyên gia của chúng tôi TEST hồ sơ của các bạn.
 • Được xử lý hồ sơ nhanh chóng, trọn gói, sớm có được kết quả giấy phép lao động
 •  Được cấp giấy phép lao động thật 100%, vì PNVT là đơn vị có uy tín với hơn 11 năm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Giải pháp chắc chắn sở hữu giấy phép lao động thật 100%

Trong suốt thời gian qua, PNVT luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước. Vì vậy, nếu bạn đang cần làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Linh Trung TPHCM hoặc mong muốn được tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau thì hãy đến với PNVT của chúng tôi. PNVT chắc chắn sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động thật 100% chỉ trong 20-60 ngày làm việc. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top