Dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, để tạo điều kiện thuận lợi giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần khôi phục tình hình kinh tế – xã hội của đất nước, Chính Phủ đã có chính sách hỗ trợ và hướng dẫn quy trình để người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Nhưng vì quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong mùa Covid-19 khá phức tạp, vì vậy, PNVT triển khai dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam cho các đối tượng trên. Và bài viết này sẽ trình bày các vấn đề cụ thể liên quan đến việc xin visa nhập cảnh, khả năng xử lý hồ sơ xin nhập cảnh của PNVT. Nếu các bạn có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào, hãy gọi chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19
Dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19

Quy định đối tượng được xin visa nhập cảnh vào TPHCM mới nhất từ tháng 8/2020

Theo tờ trình số 20488/TTr-SLĐTBXH-VLATLĐ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM trình Ủy ban Nhân dân TPHCM ngày 30/7/2020 về việc hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TPHCM để làm việc thì: TPHCM sẽ “Tạm thời chỉ xem xét, hỗ trợ nhập cảnh đối với người nước ngoài là nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia đã được cấp giấy phép lao động làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn TPHCM xuất cảnh chưa quay trở lại làm việc, và chuyên gia phục vụ các công trình trọng điểm của thành phố có sử dụng ngân sách thành phố”. Còn đối với các vị trí khác tạm thời chưa xét nhập cảnh.

Quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Vì quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam khá phức tạp, vì vậy, PNVT mô tả toàn bộ trình tự thực hiện, các bạn cùng xem nhé.

Quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

1- Gửi hồ sơ xin công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy Ban nhân dân TPHCM.

2- Gửi hồ sơ xin công văn duyệt visa nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

3- Gửi hồ sơ nộp phương án cách ly

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa nhập cảnh Việt Nam để biết phương án cách ly, danh sách khách sạn

4- Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tiến hành cách ly y tế

Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trọn gói từ A-Z

Việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc là một chính sách mới nên nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài không biết đường đi nước bước trong việc khai mẫu hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Mặt khác, trình tự thực hiện thủ tục rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, với người chưa tìm hiểu và ít có kinh nghiệm thực hiện thủ tục thì như “mò kim đáy bể”.

Vì vậy, nếu các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài đang gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, các bạn có thể gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ. Nghĩa là chúng tôi sẽ:

  •  Sẵn sàng hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa nhập cảnh để các bạn có thể tự thực hiện nếu muốn.
  •  Hỗ trợ quá trình xin visa nhập cảnh nếu các bạn muốn sử dụng dịch vụ xin visa nhập cảnh . Các bạn chỉ cần cho chúng tôi biết về lịch trình (kế hoạch) bay, mẫu công văn cam kết nhập cảnh, danh sách đề nghị lao động nước ngoài dự kiến nhập cảnh. Chúng tôi sẽ thực hiện quá trình còn lại giúp các bạn.
  •  Tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam sau khi đã có visa nhập cảnh.

Hiện, PNVT nhận tư vấn và hỗ trợ từ thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam đến thủ tục xin cấp giấy phép lao động trọn gói ở TPHCM, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài để được làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Các bạn nên trao đổi thêm với chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của PNVT trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài ở Việt Nam nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top