Home Cấp mới giấy phép lao động Tư vấn xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19

Tư vấn xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, để tạo điều kiện thuận lợi giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần khôi phục tình hình kinh tế – xã hội của đất nước, Chính Phủ đã có chính sách hỗ trợ và hướng dẫn quy trình để người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Nhưng vì quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong mùa Covid-19 khá phức tạp, vì vậy, bài viết này sẽ trình bày các vấn đề cụ thể liên quan đến việc xin visa nhập cảnh, khả năng xử lý hồ sơ xin nhập cảnh. Nếu các bạn có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào, hãy gọi chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19
Dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam mùa Covid-19

Quy định đối tượng được xin visa nhập cảnh vào TPHCM mới nhất từ tháng 8/2020

Theo tờ trình số 20488/TTr-SLĐTBXH-VLATLĐ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM trình Ủy ban Nhân dân TPHCM ngày 30/7/2020 về việc hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TPHCM để làm việc thì: TPHCM sẽ “Tạm thời chỉ xem xét, hỗ trợ nhập cảnh đối với người nước ngoài là nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia đã được cấp giấy phép lao động làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn TPHCM xuất cảnh chưa quay trở lại làm việc, và chuyên gia phục vụ các công trình trọng điểm của thành phố có sử dụng ngân sách thành phố”. Còn đối với các vị trí khác tạm thời chưa xét nhập cảnh.

Quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Vì quy trình xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam khá phức tạp, vì vậy, PNVT mô tả toàn bộ trình tự thực hiện, các bạn cùng xem nhé.

1- Gửi hồ sơ xin công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh Việt Nam của Ủy Ban nhân dân TPHCM.

2- Gửi hồ sơ xin công văn duyệt visa nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

3- Gửi hồ sơ nộp phương án cách ly

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa nhập cảnh Việt Nam để biết phương án cách ly, danh sách khách sạn

4- Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tiến hành cách ly y tế

Vì vậy, nếu các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài đang gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, các bạn có thể gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.