Gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại TPHCM

Thời hạn của giấy phép lao động của giáo viên tiếng Anh là được cấp theo thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến ký kết nhưng không quá 02 năm. Như vậy, trường hợp giáo viên tiếng Anh vẫn muốn tiếp tục giảng dạy tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động.

Điều kiện gia hạn giấy phép lao động

Để được gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh thì phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Giấy phép lao động đã được cấp cho giáo viên tiếng Anh còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
  • Trung tâm, cơ sở giáo dục – đào tạo, …được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng giáo viên tiếng Anh là người lao động nước ngoài.
  • Giấy tờ chứng minh giáo viên tiếng Anh tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

Gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

Người sử dụng lao động chuẩn bị 01 hồ sơ đề nghị xin gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại TPHCM bao gồm các giấy tờ sau:

  1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI
  2. 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm)
  3. Giấy phép lao động của giáo viên tiếng Anh còn thời hạn đã được cấp.
  4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng giáo viên tiếng Anh là người lao động nước ngoài.
  5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
  6. Giấy chứng nhận sức khỏe

Trình tự gia hạn giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại TPHCM

Bước 1. Nộp mẫu 01/PLI, giấy tờ pháp lý của cơ sở tuyển dụng giáo viên nước ngoài đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội để xin Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng giáo viên tiếng Anh

Bước 2. Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động của giáo viên tiếng Anh hết hạn, người sử dụng lao phải nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Bộ Lao động – Thương binh và xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Bước 3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội gia hạn giấy phép lao động. Trường hợp không gia hạn giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn

Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn theo thời hạn của hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động với giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài nhưng chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt – một trong những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại TPHCM. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn bởi Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top