Giải pháp sở hữu giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương nhanh chóng

Người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp Bình Dương có thể xin cấp, cấp lại giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Đến cơ quan này, doanh nghiệp trong khu công nghiệp cũng như người nước ngoài sẽ được tư vấn thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương. Tuy nhiên, vì tự làm thủ tục, các doanh nghiệp, người nước ngoài đôi lúc còn loay hoay, xử lý hồ sơ chậm, thậm chí có những sai xót khi chuẩn bị hồ sơ, dẫn đến hồ sơ bị Ban Quản lý từ chối tiếp nhận hay trả về. Để tránh tình huống này, PNVT chúng tôi sẽ khái quát các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương và chia sẻ giải pháp giúp doanh nghiệp, người lao động nước ngoài xử lý nhanh hồ sơ, chắc chắn sớm có kết quả giấy phép lao động trong tay.

giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Điều kiện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương, bạn cần phải đảm bảo, đối tượng này phải có: năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc, vị trí công việc trong khu công nghiệp Bình Dương. Đặc biệt là phải thuộc đối tượng được cấp giấy phép lao động (là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật); không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài; và phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản cho phép sử dụng người lao động nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương.

Điều kiện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương

Điều quan trọng khi xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương là doanh nghiệp, người lao động nước ngoài phải có một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Vậy thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm những loại giấy tờ gì? Chúng ta cùng xem nhé:

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm;

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương;

Và tùy theo từng trường hợp, các bạn cần phải bổ sung thêm một vài giấy tờ cần thiết khác. Để biết đó là những loại giấy tờ gì thì các bạn nên gọi hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý: với những loại giấy tờ trên, nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi đó, hồ sơ mới được xem là hợp lệ và đáp ứng yêu cầu.

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Theo quyết định số 53/2016/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ngày 20/12/2016 thì Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương sẽ thu lệ phí cấp mới, cấp lại giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong các khu công nghiệp thuộc quyền quản lý. Mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động như sau:

+ Cấp mới giấy phép lao động: 600.000đ/giấy phép

+ Cấp lại giấy phép lao động: 450.000đ/giấy phép

Các bước xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Để tăng khả năng đậu hồ sơ xin giấy phép lao động thì ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cũng cần phải tuân thủ quy trình (các bước) xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Dưới đây là các bước xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương:

Bước 1: Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Bình Dương

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Bước 4: Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Các bước xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Địa chỉ cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Khi cần liên hệ để được giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương thì bạn cần đến Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Thông tin liên hệ với Ban Quản lý như sau:

– Địa chỉ: Tầng 05 – tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung tỉnh, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

– Điện thoại quản lý lao động: 0274. 3827.840, 0274. 3820.092

Giải pháp chắc chắn sở hữu giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Để chắc chắn, nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương, bạn nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động thay vì tự làm thủ tục. Bởi, dù bạn có đầy đủ hồ sơ, nhưng bạn không thể biết hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không, có được cơ quan chức năng tiếp nhận và cấp giấy phép lao động hay không. Nếu tính toán và chọn phải pháp không hiệu quả, bạn sẽ tự gây rắc rối cho chính mình, bởi ngoài việc xin giấy phép lao động, còn vấn đề visa, xin cấp thẻ tạm trú để được lưu trú hợp pháp tại tỉnh Bình Dương nữa.

Và trước khi thực hiện thủ tục thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động (người xử lý hồ sơ, chuyên gia ở các công ty dịch vụ) để được tư vấn cặn kẽ mọi vấn đề với từng trường hợp làm giấy phép lao động cụ thể. Và dù bạn tự làm thủ tục hay chọn giải pháp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty cung cấp dịch vụ có uy tín thì cách tiết kiệm và hiệu quả, tránh phát sinh chi phí không đáng có chính là hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động.

Giải pháp chắc chắn sở hữu giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương

Nếu các bạn đang cần một chuyên gia có uy tín, có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương thì bạn nên gọi đến văn phòng của công ty PNVT. Chuyên gia làm giấy phép lao động ở PNVT là những người có kinh nghiệm hơn 11 năm trong việc tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ làm giấy phép lao động. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ xử lý trọn gói hồ sơ, rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục, giúp bạn sớm có được kết quả giấy phép lao động thật 100% như mong đợi. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi khi các bạn cần một chuyên gia cùng đồng hành và hỗ trợ mình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown