Giảm thời gian cách ly còn 7 ngày khi tiêm đủ liều vacxin

Công văn số 3428/TTKSBT-KHNV về giảm thời gian cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hướng dẫn thực hiện cách ly tập trung còn 7 ngày nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Đối tượng áp dụng

Có kết quả xét nghiệm âm tính vớ SARS-Cov-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp giấy chứng nhận.

Đã tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng.

Giảm thời gian cách ly
Giảm thời gian cách ly

Nếu đã từng bị nhiễm SARS-Cov-2 thì có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: pnvt04@gmail.com

Quy định thời gian cách ly và thực hiện xét nghiệm

Cách ly y tế tâp trung 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần: lần 1 trong vòng 24 giờ trước khi nhập cảnh hay vào khu cách ly; lần 2 vào ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh.

Nếu kết quả âm tính, tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo tại nơi lưu trú.

Các trường hợp nhập cảnh dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế sẽ không áp dụng nộ dung này.

Xem toàn Công văn số 3428/TTKSBT-KHNV tại đây.

Xem thêm:

Công văn 6288/BYT-MT giảm ngày cách ly với người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin Covid19

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top