Home Tin tức Tiêm đủ liều Vắc xin được giảm thời gian cách ly

Tiêm đủ liều Vắc xin được giảm thời gian cách ly

Người nhập cảnh Việt Nam nếu tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 sẽ được giảm thời gian cách ly. Đây là quy định mới được Bộ Y tế ban hành theo công văn số 6288/BYT-MT về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, được ban hành ngày 04/8/2021.

Theo công văn, người được phép nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày (tạo điều kiện cách ly tại khách sạn nếu có nhu cầu)  và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế) đối với người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện:

giảm thời gian cách ly
giảm thời gian cách ly
  • Có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
  • Đã tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;
  • Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-Cov-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quna có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Những người nhập cảnh cần thực hiện xét nghiệm SARS-Cov-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, công văn còn nêu rõ việc bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về tiếp tục giám sát, theo dõi y tế theo quy định. Tải công văn số 6288/BYT-MT về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.