Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động là mối quan tâm, tìm hiểu của nhiều người nước ngoài muốn tiếp tục làm việc tại vị trí công việc ở công ty mà họ đang làm việc (khi giấy phép lao động của họ sắp hết hạn). Để thực hiện thủ tục này, người lao động nước ngoài cần nắm được thành phần hồ sơ sẽ phải chuẩn bị, nơi giải quyết thủ tục và quy trình gia hạn giấy phép lao động như thế nào. Với kinh nghiệm hơn 11 năm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, chuyên gia của PNVT sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này để bạn có thể tự thực hiện thủ tục. Trong trường hợp bạn không có thời gian xử lý hồ sơ thì hãy gọi cho chúng tôi, PNVT sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng có được kết quả trong 2-3 tuần làm việc.

hồ sơ gia hạn giấy phép lao động

Thành phần hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động được thực hiện trong trường hợp giấy phép lao động còn hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Thành phần hồ sơ gia hạn giấy phép lao động gồm có:

– Mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH.

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH – văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

– Giấy phép lao động cũ.

– 02 hình 4cm x 6cm.

– Passport sao y bản chính.

– Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ miễn giấy phép lao động

Gia hạn giấy phép lao động

Với các giấy tờ nếu bằng tiếng nước ngoài thì dịch ra tiếng Việt, công chứng, tùy loại mà hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Quy trình thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Ít nhất 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động nộp mẫu số 1 đến bộ phận tiếp nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết hồ sơ.

Bước 2: Ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Bộ phận tiếp nhận, giải quyết hồ sơ sẽ kiểm tra các giấy tờ. Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ; Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ nhận kết quả.

Nơi giải quyết hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Có 3 nơi giải quyết hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, tùy thuộc vào từng trường hợp, cụ thể:

1) Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh/ thành phố,

2) Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố

3) Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/thành phố.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi cho PNVT chúng tôi để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Việc chuẩn bị hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp, người lao động nước ngoài muốn sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động tại PNVT để có kết quả nhanh chóng trong 2-3 tuần thì hãy gọi cho chúng tôi. PNVT là công ty đa dịch vụ với các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài, lại quy tụ đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm xử lý hồ sơ hơn 11 năm, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp, người lao động nước ngoài xử lý tốt thủ tục gia hạn giấy phép lao động. Hãy gọi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi khi cần nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown