Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Được hình thành từ năm 1996, khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM đã trở thành khu công nghiệp thành công hàng đầu của Thành phố, thu hút khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, nơi đây cũng có nhiều chuyên gia, người nước ngoài đến làm việc trong nhiều lĩnh vực như: dệt may, cơ khí, chế biến thủy sản xuất khẩu,… Và để giúp đối tượng này nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động, giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, PNVT chúng tôi xin mô tả thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục và lệ phí xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM. Xin mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Người nước ngoài lần đầu đến làm việc tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM, cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM. Dưới đây là những loại giấy tờ cần chuẩn bị:

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Hộ chiếu; 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương

– Một số loại giấy tờ khác như: thư bổ nhiệm, giấy phép đầu tư, giấy phép đăng ký kinh doanh…. tùy theo từng trường hợp.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Với những trường hợp được xác định không thuộc diện cấp giấy phép lao động được quy định tại điều 7, nghị định 11/2016/NĐ-CP thì phải tiến hành thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Dưới đây là thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM:

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động (Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH)

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Hình 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

– Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ, cụ thể: giấy chứng nhận đầu từ, thư bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh…

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Để đảm bảo kết quả làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM, bạn cần phải thực hiện:

Bước 1: Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM. Thời gian thực hiện thủ tục là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Bước 2: Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động hoặc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Theo quy định số 11/2017/NQ-HĐND về ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngài làm việc trên đại bàn TPHCM ngày 07/12/2017 thì mức thu lệ phí được quy định như sau:

– Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động: 600.000đ/giấy phép

– Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động: 450.000đ/giấy phép

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Đây là quy định của nhà nước về mức thu lệ phí làm giấy phép lao động tại TPHCM. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT thì mức phí dịch vụ sẽ khác. Hãy gọi đến văn phòng của công ty PNVT chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động, muốn được báo phí dịch vụ thì đừng ngần ngại, hãy gọi liền cho chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top