Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động là trường hợp dành cho một số đối tượng được miễn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Vậy đối tượng người nước ngoài nào thuộc diện làm thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục và đơn vị dịch vụ nào có thể hỗ trợ giải quyết thủ tục nhanh chóng trong vòng 2- 4 tuần? Để giúp doanh nghiệp có thông tin cần thiết về vấn đề này, tránh tình trạng bị xử phạt, đồng thời giúp người nước ngoài không phải đối diện với việc bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, chuyên gia của PNVT chúng tôi xin được tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Đối tượng thuộc diện thực hiện thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động dành cho các đối tượng được quy định tại điều 172, Bộ Luật Lao động số 10/2012/QH13 ngày 18 tháng 6 năm 2012; điều 7, mục II, nghị định 102/2013/NĐ- CP ngày 5/9/2013 và điều 7, mục II, nghị định 11/2016/NĐ- CP ngày 03/02/2016. Những đối tượng này không phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động mà làm thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Việt Nam.

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Thành phần hồ sơ xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động gồm những loại văn bản, giấy tờ dưới đây:

– Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Hình 4cm x 6cm (nền trắng) – không bắt buộc

– Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ, cụ thể:

* Đối tượng thuộc 11 ngành dịch vụ theo thông tư số 35/2016/TT-BCT

– Nếu là nhân viên, bổ sung thêm: Giấy chứng nhận đầu tư, xác nhận chuyên gia (kinh nghiệm, thư bổ nhiệm, bằng đại học

– Đối với nhà quản lý, bổ sung thêm: kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh.

* Đối với chủ đầu tư, cần bổ sung thêm: giấy đăng ký kinh doanh sao y bản chính

Lưu ý: người nước ngoài là đối tượng xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì được miễn giấy khám sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động

Nơi giải quyết thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ở các địa phương là cơ quan giải quyết thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Việt Nam. Chẳng hạn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, Sở lao động – Thương binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai, Sở lao động – Thương binh và Xã Hội tỉnh Bình Dương …

PNVT giải quyết thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động trong 2 – 4 tuần

Thực tế, rất ít doanh nghiệp/ người nước ngoài hiểu rõ các quy định pháp luật Việt Nam. Ai cũng nghĩ là khi làm việc lâu dài đều phải xin giấy phép lao động. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam, có những đối tượng không phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động mà thực hiện thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Và PNVT là một công ty đa dịch vụ có hơn 11 năm làm giấy phép lao động, chúng tôi hiểu rõ thành phần hồ sơ, hiểu từng trường hợp cụ thể nên có thể chia sẻ làm rõ các đối tượng được miễn giấy phép lao động; tư vấn đúng trọng tâm, tinh giảm được rất nhiều giấy tờ không cần thiết; hỗ trợ bạn giải quyết mọi vướng mắc của hồ sơ; xử lý trọn gói hồ sơ miễn giấy phép lao động từ A-Z.

Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, bạn hãy liên hệ với chuyên gia giải quyết thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động của chúng tôi để được hỗ trợ thực hiện thủ tục tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top