Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Doanh nghiệp muốn thuê lại người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, khi giấy phép lao động của người này sắp hết hạn là trường hợp khá phổ biến. Vậy trong tình huống này, doanh nghiệp trong khu công nghiệp cần phải thực hiện những việc nào để xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Trà Vinh và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những loại giấy tờ gì? Mức lệ phí cần đóng khi thực hiện thủ tục là bao nhiêu? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động trong KCN tỉnh Trà Vinh

Các bước xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Việc xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh đơn giản hơn nhiều việc xin cấp mới giấy phép lao động. Và với trường hợp doanh nghiệp muốn tiếp tục thuê người lao động nước ngoài làm việc ở vị trí mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được thì cũng phải trải qua các bước lớn sau đây:

Bước 1: Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện thủ tục là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị đúng, đủ thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục.

Bước 4: Nhận kết quả từ phía cơ quan chức năng.

Cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Trà Vinh

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Để được cấp lại giấy phép lao động, thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, cụ thể như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (mẫu số 07 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016);

2. 02 ảnh màu (4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu) ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp (còn thời hạn ít nhất 5 ngày, nhưng không quá 45 ngày)

4. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đế ngày nộp hồ sơ.

5. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

6. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp

Mức lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Theo nghị quyết 34/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh được ban hành ngày 13/7/2017 về quy định mức thu và chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thì mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài được quy định như sau:

– Cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/01 giấy phép.

– Cấp lại giấy phép lao động : 450.000 đồng/01 giấy phép.

Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có sử dụng lao động là người nước ngoài đều phải đóng mức phí như trên nếu có nhu cầu xin cấp mới, xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh hay doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh. Và để được tư vấn cũng như hỗ trợ thêm các thông tin về quá trình thực hiện thủ tục, các bạn hãy liên hệ với PNVT – nơi có nhiều chuyên gia xử lý triệt để mọi hồ sơ làm giấy phép lao động để được xử lý nhanh hồ sơ, rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục sớm sở hữu giấy phép lao động thật 100% lại tiết kiệm và hiệu quả nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown