Home Thủ tục + Form mẫu Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài (Work permit in Vietnam) phải được chuẩn bị một cách đầy đủ và chỉnh chu. Vậy thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi cần thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động gồm những gì? Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động và lệ phí cấp mới giấy phép lao động là bao nhiêu? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước nogài

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động bao gồm nhiều loại văn bản giấy tờ, tuy nhiên tùy theo từng đối tượng, từng trường hợp cụ thể mà phải bổ sung thêm các giấy tờ liên quan. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tổng quát nhất:

1. Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

2. Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH

3. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

4. Phiếu lý lịch tư pháp (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

5. Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

6. Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

7. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn thêm về từng trường hợp cụ thể, bởi mỗi trường hợp còn phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ nữa.

Liên hệ tư vấn ngay
Mrs. Huệ
Email: [email protected]

0968541130

Lệ phí hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Lệ phí hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài ở mỗi tỉnh thành mỗi khác. Và khi thực hiện hồ sơ, bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền nhất định để đóng lệ phí cho cơ quan giải quyết hồ sơ. Đây là mức lệ phí nhà nước, bắt buộc phải đóng. Trung bình lệ phí hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động thường dao động trong khoảng 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng Việt Nam. Bạn hãy xem mức lệ phí cấp giấy phép lao động tại 63 tỉnh thành tại Việt Nam tại đây.

Trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì hãy liên hệ với chuyên gia của PNVT để được tư vấn chi tiết hồ sơ và báo giá phí dịch vụ xin cấp mới giấy phép lao động nhé.

Liên hệ tư vấn ngay
Ms Trúc
Email: [email protected]

0909225110

Nơi nộp hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tùy theo đối tượng mà nơi nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài khác nhau. Có 3 nơi nộp hồ sơ, cụ thể:

+ Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh/thành phố

+ Ban Quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất tỉnh/thành phố

+ Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/thành phố

Bạn hãy gọi cho PNVT để được tư vấn cho từng trường hợp khi thực hiện hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé. Trường hợp bạn muốn rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, nhận kết quả nhanh chóng thì hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động có hơn 11 năm kinh nghiệm của PNVT nhé.

3.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.