Làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn Quốc

Giấy phép lao động cho giáo viên là văn bản cần thiết để giáo viên người Hàn có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Hiện nay, số lượng giáo viên người Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng lên vì nhu cầu hợp tác giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng phát triển.

Chính vì lẽ đó, nhu cầu thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn cũng được mở rộng và đẩy nhanh trong thời buổi hiện nay. Vậy làm sao để làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài tại Việt Nam?  Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn tại Việt Nam như thế nào?

Sau đây, PNVT sẽ giới thiệu và cung cấp một số thông tin cũng như kinh nghiệm giúp bạn có thể làm tốt thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn tại Việt Nam.

kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên người hàn tại vn

Thời hạn của giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn

Theo quy định được thể hiện thông qua điều 173, Bộ luật lao động năm 2012 và điều 11, mục 3, nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực thi hành ngày 3/2/2016, thì thời hạn tối đa của giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn là 2 năm.

Hết 2 năm người nước ngoài phải gia hạn giấy phép lao động và thời hạn gia hạn tối đa cho mỗi lần cũng không quá 2 năm.

Hồ sơ thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài

 • Mẫu số 1/PLI
 • Mẫu số 11/PLI
 •  Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định.(có thời hạn trong 12 tháng).
 •  Lý lịch tư pháp theo quy định
 •  Văn bản chứng minh là giáo viên:

+ Chứng chỉ giảng dạy. Đây là điểm khác biệt, bởi so với những thành phần hồ sơ khác thì tại mục này yêu cầu phải có xác nhận kinh nghiệm làm việc.

+ Giấy xác nhận có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng hoặc tương đương trở lên và có ngành nghề đào tạo phù hợp với chuyên môn giảng dạy tại các cơ sở đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ (trung tâm ngoại ngữ); cơ sở giáo dục mầm non tại nước ngoài.

+ Giấy xác nhận có bằng tốt ngiệp từ đại học hoặc tương đương trở lên và có ngành nghề đào tạo phù hợp với chuyên môn giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông.

 •  02 ảnh màu có kích thước 4cm x6cm.
 •  Bản sao có chứng thực hộ chiếu.

Lưu ý: Riêng trường hợp công ty giáo dục thì phải có thêm quyết định thành lập công ty.

Nơi cấp giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn sẽ được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố giải quyết. Tại TPHCM, Sở lao động Thương binh và Xã hội TPHCM là nơi có thẩm quyền, chức năng giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại TPHCM.

Thông tin về Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM như sau:

 •  Địa chỉ: 159 Pasteur, Quận 3. TPHCM
 •  Điện thoại: (84-08) 3829 1302
 •  Fax: (84-08) 3829 4032
 •  Email:sldtbxh@tphcm.gov.vn
 •  Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

Nơi khám sức khỏe xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài tại Việt Nam

Không phải bệnh viện nào cũng đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và chỉ có những bệnh viện có tên trong danh sách cở sở khám bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài 2017 mới có chức năng khám để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Tuy nhiên còn một số tỉnh thành/địa phương không có thông tin Bệnh viện khám và cấp giấy phép lao động, do đó, bạn có thể liên hệ với Sở Y tế tại các tỉnh/ thành phố để biết về nơi khám sức khỏe xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài tại Việt Nam.

Kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn tại Việt Nam

Nếu bạn muốn làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn tại Việt Nam một cách nhanh chóng thì bạn không nên tự làm mà nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty PNVTm Bình Thạnh, TPHCM. Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn như vậy?

Thực tế, nếu bạn tự làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí, bởi bạn phải tìm hiểu thành phần hồ sơ, cách thức, trình tự xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động…

Bên cạnh đó, dù bạn có nắm chắc hết tất cả các thông tin, chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ thì chưa chắc hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận. Đôi lúc bạn cũng không hiểu và không biết phải tháo gỡ những gút mắc của mình trong việc xin giấy phép lao động như thế nào?

Trong khi đó, PNVT lại là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về khả năng của chúng tôi.

PNVT chúng tôi là chuyên gia trong việc xử lý tất cả các trường hợp làm giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi có thể đánh giá chính xác 100% khả năng đậu hay rớt của hồ sơ. Vì vậy, một khi chúng tôi nhận hồ sơ của các bạn thì các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và hiệu quả làm giấy phép lao động của PNVT.

Làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn sẽ dễ dàng nếu như bạn tham khảo những thông tin, kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn tại Việt Nam. Vì vậy, sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn còn bất kỳ gút mắc hay cần tham khảo thêm ý kiến thì hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi./.

1 thought on “Làm giấy phép lao động cho giáo viên người Hàn Quốc”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top