Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài khi nào, ở đâu?

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài khi nào? Cơ sở/ doanh nghiệp nào đủ điều kiện tuyển dụng, sử dụng người lao động nước ngoài? Và nơi nào có thể hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng tại TPHCM? Những thắc mắc này sẽ được hé mở trong bài viết này. Hãy cùng lướt qua phần thông tin dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

làm giấy phép lao động khi nào ở đâu

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài khi nào?

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài khi doanh nghiệp muốn thuê người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hay người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

làm giấy phép lao động khi nào

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu doanh nghiệp sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động hay giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn, thì bị phạt số tiền từ 30 triệu đến 75 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bị đình chỉ hoạt động từ 02 đến 03 tháng nếu có những hành vi vi phạm trên.

Tiền phạt khi không có giấy phép lao động

Mặt khác người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam nếu làm việc không có giấy phép lao động, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Quy định tiền phạt khi làm việc không có giấy phép lao động

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn thuê người lao động nước ngoài hoặc nếu người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp, lâu dài tại Việt Nam thì nên làm giấy phép lao động hoặc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (nếu thuộc diện này theo quy định của pháp luật Việt Nam).

làm giấy phép lao động khi nào

Cơ sở, doanh nghiệp đủ điều kiện được sử dụng người lao động nước ngoài?

Để thuê người lao động nước ngoài làm việc thì cơ sở, doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải đảm bảo điều kiện tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài được quy định của Bộ Luật Lao động Việt Nam năm 2012, cụ thể như sau:

1) Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được tuyển lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

2) Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài trước khi tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

làm giấy phép lao động tại pnvt

PNVT hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng trong 3-7 tuần tại TPHCM

Tùy theo từng trường hợp, tùy theo tình trạng hồ sơ của bạn, chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp doanh nghiệp người lao động nước ngoài xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, có kết quả chỉ trong 3-7 tuần.

Đặc biệt, PNVT hỗ trợ xử lý trọn gói hồ sơ, triệt để xử lý hồ sơ khó, theo sát hồ sơ đến cùng, và luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất vì lợi ích của quý khách hàng.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp, người lao động nước ngoài muốn sớm có kết quả giấy phép lao động, hay muốn được tư vấn, tháo gỡ những khó khăn của hồ sơ thì hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động cho người nước ngoài của PNVT. Chúng tôi cam đoan, bạn sẽ sớm có kết quả giấy phép lao động khi được chuyên gia của chúng tôi nhận xử lý hồ sơ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top