Làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM

Là khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam, Tân Thuận đã thu hút gần 200 nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia, với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.690 tỷ USD. Sự xuất hiện của các nhà đâu tư tại khu chế xuất Tân Thuận cũng kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều người lao động nước ngoài. Họ là các chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật có trình độ cao, làm việc ở vị trí mà lao động Việt Nam hiện nay chưa thể đáp ứng được. Và để hỗ trợ đối tượng này thuận lợi trong việc làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, PNVT chúng tôi xin chia sẻ toàn bộ thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cũng như quy trình, lệ phí thực hiện thủ tục, cách xin giấy phép lao động và nơi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM. Nếu các bạn có những vướng mắc cần được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục thì hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

Làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Người nước ngoài lần đầu tiên làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM cần phải chuẩn bị thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động. Dưới đây là những giấy tờ bạn nên chuẩn bị khi làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM:

1. Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

2. Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

3. Giấy khám sức khỏe

4. Phiếu lý lịch tư pháp

5. Hộ chiếu, hình 4cmx6cm (2 tấm)

6. Bằng cấp, chứng chỉ;

7. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài phù hợp với vị trí sẽ làm việc ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Và trong một vài trường hợp, bạn cần phải bổ sung một số giấy tờ khác có liên quan. Bạn hãy gọi cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Để làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM, bạn cần thực hiện quy trình sau đây:

1) Bước 1: Thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời điểm thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

2) Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu chế xuất Tân Thuận TPHCM. Thời điểm nộp hồ sơ là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động bạn cần phải chú ý kiểm tra sự đầy đủ, tính logic giữa các thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì sẽ bị cơ quan chức năng trả hồ sơ, bị từ chối cấp giấy phép lao động. Do đó, điều quan trọng khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ làm giấy phép lao động đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Lệ phí nộp hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Theo nghị quyết số 11/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng nhân dân TPHCM ngày 7/12/2017 thì lệ phí cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu chế xuất Tân Thuận TPHCM là 600.000 đồng/01 giấy phép lao động. Mức phí này sẽ nộp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan chức năng. Còn những chi phí khác trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì còn tùy thuộc vào tình trạng, vào trường hợp cụ thể.

Trong trường hợp, nếu bạn muốn xử lý nhanh hồ sơ, sớm có được kết quả giấy phép lao động thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM. Mức phí dịch vụ làm giấy phép lao động sẽ cao hơn mức phí nhà nước, tuy nhiên, bạn không cần phải làm gì nhiều cả, công ty cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ xử lý thủ tục từ A-Z cho bạn.

Cách làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Hiện nay, bạn có 3 cách làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM:

Cách 1: Tự thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, nếu như các bạn có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, và hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ.

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến, nếu như bạn không tiện nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giấy phép lao động tại cơ quan chức năng.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động, nếu các bạn muốn sớm có kết quả giấy phép lao động; hồ sơ của bạn có những vướng mắc hay bạn chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ.

Cách làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Nơi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Người nước ngoài làm việc trong khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM sẽ nộp hồ sơ làm giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là nơi xem xét hồ sơ, cấp giấy phép lao động nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ.

Thông tin liên hệ với Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM như sau:

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TPHCM

Điện thoại: 84-28.38290.414 – 38290.405,

Fax: 84-28.38294.272

Email: hepza@tphcm.gov.vn

Website: http://www.hepza.gov.vn

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận trong 20-45 ngày làm việc tại công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín tại TPHCM thì hãy đến với PNVT (217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM). PNVT là công ty cung cấp dịch vụ có uy tín với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, sẵn sàng hỗ trợ giải quyết triệt để mọi hồ sơ khó xin cấp giấy phép lao động. Vì vậy, bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi khi cần được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top