Home Cấp mới giấy phép lao động Làm sao đậu giấy phép lao động – Work Permit?

Làm sao đậu giấy phép lao động – Work Permit?

Doanh nghiệp thường rất boăn khoăn làm sao để  đậu giấy phép lao động giúp người nước ngoài  làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Bởi không có giấy tờ chứng minh làm việc hợp pháp này, cả doanh nghiệp và người nước ngoài đều bị xử phạt rất nặng (phạt tiền, trục xuất…). Để hạn chế thấp nhất tình trạng bị từ chối hồ sơ, tăng tỷ lệ đậu giấy phép lao động, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Dĩ nhiên, mỗi thời điểm lại có những quy định riêng, mỗi trường hợp lại khác nhau. Ở đây, chúng tôi chỉ nêu một cách khái quát bí kíp để bạn tăng tỷ lệ đậu giấy phép lao động. Chúng ta chỉ có thể làm trong khả năng của chúng ta và bài viết này chỉ tổng hợp những kinh nghiệm mà chúng tôi biết để tăng khả năng đậu hồ sơ mà thôi.

Khai mẫu đề nghị xin cấp giấy phép lao động chính xác

Mỗi thông tin khai vào mẫu đề nghị cấp giấy phép lao động phải chính xác, nghĩa là phải có căn cứ cụ thể (giấy tờ gốc chứng minh). Trường hợp, các thông tin trên các giấy tờ không logic và không khớp với nhau sẽ bị trả hồ sơ.

Ví dụ: trường hợp họ tên trên giấy tờ nếu có sự khác nhau thì phải có văn bản tuyên thệ hay giấy tờ xác nhận chứng minh đó là cùng một người.

àm sao đậu giấy phép lao động

Chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ theo quy định

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ, bởi thiếu giấy tờ, thiếu hồ sơ thì cơ quan tiếp nhận sẽ trả hồ sơ.

Thường, doanh nghiệp đọc nghị định 152/2020/NĐ-CP và tự chuẩn bị giấy tờ, xong do thiếu kinh nghiệm lại chuẩn bị dư giấy tờ này, thiếu giấy tờ kia. Việc không nắm rõ từng trường hợp cụ thể khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xin giấy phép lao động. Do đó, hãy gọi chuyên gia của PNVT để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.

Giấy tờ hồ sơ phải đúng quy định theo nghị định 152/2020/NĐ-CP

Các giấy tờ hồ sơ quá thời hạn hoặc không đúng quy định nghị định 152/2020/NĐ-CP sẽ bị từ chối cấp giấy phép lao động. Do đó, để đậu hồ sơ xin giấy phép lao động, các bạn cần chú ý rất nhiều yếu tố:

  • Sử dụng đúng mẫu hồ sơ tùy từng trường hợp (mẫu số 1/PLI, mẫu số 11/PLI, mẫu số 9/PLI….)
  • Lý lịch tư pháp không quá 6 tháng, không đang trong thời gian chịu án tích.
  • Giấy khám sức khỏe không quá 12 tháng và có kết luận đủ điều kiện sức khỏe để làm việc
  • Hình 4cm*6cm đúng quy định (phông nền trắng….)
  • Hộ chiếu còn thời hạn từ 13 tháng trở lên; trường hợp xin giấy phép lao động 2 năm thì hộ chiếu phải còn thời hạn hơn 2 năm…..
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh mới nhất (địa chỉ, số điện thoại …..cập nhật mới)
  • Bằng cấp, giấy xác nhận kinh nghiệm phù hợp với vị trí, chức danh làm việc và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
  • Giấy tờ do nước ngoài cấp đã tiến hành hợp pháp hóa, dịch thuật công chứng đúng quy định.
  • Thông tin phù hợp: số tiền lương phù hợp với vị trí, chức danh công việc….
  • Thời gian nộp mẫu, hồ sơ cần đúng quy định, đúng trình tự theo Nghị định

Làm đúng trình tự, quy trình xin giấy phép lao động

Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định, thời gian và yêu cầu đối với từng bước để tuyển dụng người nước ngoài và xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Nếu không thực hiện đúng yêu cầu, trình tự làm thủ tục thì sẽ bị cơ quan chức năng từ chối hồ sơ.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp cụ thể còn có những lưu ý khác. Để tránh tình huống hồ sơ bị từ chối cấp giấy phép lao động, tăng khả năng đậu hồ sơ, các bạn hãy gọi HOTLINE của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.