Home Dịch vụ giải quyết GPLĐ bị từ chối Gỡ khó khăn khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Gỡ khó khăn khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài có giấy phép lao động sẽ được quyền làm việc hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Giấy phép lao động có thời hạn không quá 2 năm. Và để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, bạn phải có một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Tuy nhiên, mỗi dạng hồ sơ, mỗi đối tượng lại có yêu cầu về các thành phần giấy tờ khác nhau, và không phải ai cũng đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ, và hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn không chắc chắn về hồ sơ của mình, hoặc hồ sơ của bạn có những vướng mắc thì có cách nào để tháo gỡ hay không? Lời giải đáp sẽ được tiết lộ dưới đây, các bạn hãy dành vài phút để tìm hiểu nhé.

Muôn hình vạn trạng khó khăn khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Khi thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động, bạn cần phải trải qua nhiều khâu trung gian, bởi thành phần hồ sơ có đến 7-8 loại giấy tờ khác nhau.

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài
Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để tập hợp đủ các loại giấy tờ, đảm bảo hồ sơ là hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam thì bạn phải hết sức tập trung, dành khá nhiều thời gian, công sức để xử lý hồ sơ. Và vấn đề đặt ra là:

 •  Bạn có thời gian để nghiên cứu quy định pháp luật, trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị và xử lý hồ sơ hay không?
 •  Hồ sơ của bạn thiếu hay đủ các loại giấy tờ cần thiết?
 •  Các giấy tờ, văn bản có thống nhất, logic với nhau hay không?
 •  Hồ sơ đã được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng…hay chưa?
 •  Hồ sơ có đảm bảo phù hợp với vị trí mà người nước ngoài sẽ làm việc hay không?

Và mỗi trường hợp, mỗi đối tượng lại có quy định riêng, trong khi quy định pháp luật chỉ mang tính khái quát, lại được hướng dẫn, bổ sung dưới nhiều dạng văn bản khác nhau. Nhiều người khi đọc xong các văn bản cũng không biết phải chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục như thế nào?

 •  Không rõ quy trình thực hiện thủ tục và cách thức xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng….

Vì vậy, mà việc làm giấy phép lao động tưởng là đơn giản, nhưng chẳng hề đơn giản như cách bạn nghĩ: mang giấy tờ đi sao y, công chứng tư pháp…là xong. Mà mỗi trường hợp, mỗi đối tượng lại có 1 hướng giải quyết khác nhau, tưởng chừng như cùng hướng giải quyết nhưng cách thức giải quyết thủ tục, cách tháo gỡ vướng mắc hoàn toàn khác nhau.

Nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đậu, rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động

Khó khăn của việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nằm ở chính hồ sơ và người thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tỷ lệ được cấp giấy phép lao động sẽ cao và ngược lại, hồ sơ không hợp lệ theo quy định của pháp luật thì cơ quan chức năng sẽ trả hồ sơ.

Về người thực hiện thủ tục, nếu am hiểu quy định pháp luật, có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, biết cách thực hiện thủ tục thì họ sẽ nhanh chóng, dễ dàng xin được giấy phép lao động. Ngược lại, người nước ngoài lần đầu đến Việt Nam, doanh nghiệp lần đầu thực hiện thủ tục sẽ không hiểu rõ quy định pháp luật, không biết quy trình thực hiện hồ sơ, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng, vì vậy họ loay hoay, mơ hồ khi xử lý hồ sơ, vất vả ngược xuôi để thực hiện thủ tục.

Do đó, 2 nhấn tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đậu, rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động chính là khả năng của hồ sơ và khả năng của người thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, yếu tố con người – người thực hiện thủ tục đóng vai trò khá quan trọng, nếu họ biết cách tháo gỡ những vướng mắc của hồ sơ thì cũng sẽ xin được giấy phép lao động.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Như đã phân tích ở trên, yếu tố con người đóng vai trò khá quan trọng trong việc tăng khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Yếu tố con người ở đây chính là khả năng của người thực hiện thủ tục hay kinh nghiệm xử lý hồ sơ của người trực tiếp thực hiện thủ tục.

Một giải pháp cực kỳ quan trọng khi bạn gặp khó khăn là nhờ quyền trợ giúp từ các chuyên gia trong việc làm giấy phép lao động. Mà chuyên gia họ là ai? Những người tiếp nhận, xử lý hồ sơ hay chuyên gia ở các công ty cung cấp dịch vụ có uy tín?.

Câu trả lời là cả 2, vì thực tế hàng ngày họ gặp rất nhiều dạng hồ sơ, nhiều đối tượng xin cấp giấy phép lao động khác nhau. Vì vậy, để tháo gỡ nhưng khó khăn, vướng mắc khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam thì bạn hãy sử dụng quyền trợ giúp từ các chuyên gia làm giấy phép lao động có uy tín.

Liên hệ tư vấn ngay
Mrs. Trang
Email: [email protected]

0909 226 553

Lợi thế khi chọn giải pháp làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở TPHCM

Bạn có thể tự làm giấy phép lao động một khi bạn thật sự có kinh nghiệm, tự tin vào khả năng của mình. Nhưng khi bất an, hay gặp những vướng mắc khó khăn thì bạn nên chọn cách sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, sớm có kết quả giấy phép lao động, lại tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và cả chi phí nữa.

Việc chọn PNVT – công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở TPHCM sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn, cụ thể:

 1.  Mọi bất an, lo lắng đều tan biến, do những vướng mắc khó khăn đều được giải quyết
 2.  Sớm có giấy phép lao động để làm việc hợp pháp ở Việt Nam
 3.  Giấy phép lao động thật 100%
 4.  Hoàn tiền nếu PNVT không xin được giấy phép lao động cho bạn
 5.  Miễn phí sửa thông tin ghi trên giấy phép lao động

Liên hệ tư vấn ngay
Ms Trúc
Email: [email protected]

0909 225 110

Vì vậy, nếu các bạn đang cần làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, bạn đang có những vướng mắc cần các chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm xử lý hồ sơ thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại công ty PNVT, TPHCM nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.