Làm sao không chuẩn bị dư hay thiếu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Một trong những phương châm mà nhiều người áp dụng là: thà dư còn hơn thiếu. Về mặt nào đó thì dư có lẽ sẽ tốt hơn là thiếu, tuy nhiên, chuẩn bị dư hồ sơ sẽ làm doanh nghiệp người nước ngoài tốn nhiều công sức, thời gian, chi phí cho một giấy tờ, văn bản không cần thiết, khiến quá trình xử lý hồ sơ kéo dài, chậm thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động… Vậy làm sao để bạn không chuẩn bị dư hay thiếu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam? Vấn đề này sẽ được phân tích trong bài viết này. Xin mời các bạn cùng dành thời gian theo dõi nhé.

làm sao không chuẩn bị dư hay thiếu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Lý do khiến bạn chuẩn bị dư hay thiếu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động?

Yếu tố khách quan:

– Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam, và thường thì các nghị định, các thông tư sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết văn bản Luật nhằm hỗ trợ các cá nhân tổ chức có liên quan thực hiện đúng việc cấp và xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Khi cần có sự điều chỉnh, bổ sung các thông tư sẽ được ban hành, vì vậy, càng nghiên cứu thì càng thấy các văn bản liên quan, đan xen, thậm chí chồng chéo nhau.

– Văn bản hướng dẫn xin giấy phép lao động thường hay thay đổi, thậm chí là “chuyên gia” cũng phải chào thua.

– Ít có nguồn tài liệu nào hướng dẫn cụ thể

– Ít có dịch vụ nào tư vấn cụ thể đến nơi đến chốn.

– Đối với người nước ngoài, các doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài thì lâu lâu mới thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động một lần, họ không có nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu thành phần hồ sơ dựa trên các văn bản pháp luật, và nếu có đi chăng nữa cũng sẽ không tránh khỏi việc chuẩn bị dư hoặc thiếu thành phần hồ sơ. Và dù có thuộc lòng các văn bản cũng không thể nào biết được thành phần hồ sơ chính xác, đầy đủ cho từng trường hợp. Vì vậy, việc chuẩn bị đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đối với từng trường hợp cụ thể luôn là vấn đề làm nhiều người nước ngoài, nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó khăn và phức tạp.

Kết luận: Như chúng ta biết, pháp luật về giấy phép lao động thường hay thay đổi, mà ta ít có cơ hội tìm hiểu thì chắc chắn có sự “hụt hẫn” về thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động, dẫn đến có giấy tờ thì dư, có giấy tờ thì thiếu là điều không thể tránh khỏi.

Yếu tố chủ quan:

– Không nắm rõ thành phần hồ sơ yêu cầu xin giấy phép lao động hay không chắc chắn về hồ sơ cần chuẩn bị.

– Tâm lý thà làm dư còn hơn thiếu

– Ít chịu tìm tòi, đọc các văn bản vì trong đầu luôn biết có đọc cũng khó mà giải quyết được.

– Nghĩ trong đầu, cho du có đọc các văn bản, cũng khó mà chuẩn bị tốt hồ sơ vì hướng dẫn có thể sẽ mơ hồ, không rõ ràng, mẫu thuẫn giữa các văn bản.

– Nghi ngờ trong đầu về các dịch vụ giấy phép lao động (work permit agent) là chi phí cao, hoặc thiếu chuyên môn.

==> Gọi ngay PNVT, chắc chắn bạn có giấy phép lao động, click tại đây.

Hiểu được những khó khăn trên, toàn thể nhân viên và ban lãnh đạo công ty luôn thông cảm và chia sẻ những thông tin về pháp luật, những kinh nghiệm và những “cảnh báo” khi cần thiết vì mục đích tối hậu là mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Các bạn đừng ngần ngại, khi gặp khó khăn thì gọi ngay PNVT, PNVT luôn là người bạn đồng hành của bạn trước, trong và sau quá trình xin giấy phép lao động.

Chuyên gia luôn hỗ trợ bạn chuẩn bị đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Như đã nói ở trên từ lý thuyết đến thực tiễn là một khoảng cách rất xa. Chỉ có những chuyên gia – người có trình độ, có thời gian nghiên cứu lâu dài và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực giấy phép lao động mới có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị đúng, đủ thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Khi nhắc đến chuyên gia thì bạn cũng sẽ hiểu rằng: không có một trường hợp nào mà họ không từng trải qua, không có khó khăn nào mà họ không thể tháo gỡ. Họ chỉ cần test hồ sơ thì có thể biết chắc hồ sơ sẽ có bao nhiêu phần trăm đậu giấy phép lao động, bao nhiêu phần trăm rớt giấy phép lao động. Vì vậy giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất, dù bạn tự làm hay sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam chính là tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm làm giấy phép lao động tại Việt Nam.

PNVT cam đoan hé mở mọi bí mật của hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Được phát triển trên nền các dịch vụ hành chính có yếu tố nước ngoài, PNVT mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, người nước ngoài nhanh chóng thực hiện được các thủ tục làm giấy phép lao động. Và để quá trình xúc tiến, hợp tác trở lên nhanh chóng, chuyên gia làm giấy phép lao động có hơn 13 năm kinh nghiệm của PNVT chúng tôi cam đoan luôn cho bạn list hồ sơ xin cấp giấy phép lao động chính xác và đầy đủ nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Chuyên gia của PNVT hiểu tính chất của từng loại hồ sơ, từng trường hợp cụ thể: chẳng hạn hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp không thể thiếu thư bổ nghiệm, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc 3 năm liên tục từ công ty mẹ sang hiện diện thương mại tại Việt Nam; hay hồ sơ cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thể thiếu giấy xác nhận kinh nghiệm chuyên gia….

Vì mỗi hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là một trường hợp, có đặc điểm riêng, không có trường hợp nào giống trường hợp nào, nên để tiết kiệm, hiệu quả doanh nghiệp, người nước ngoài nên gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ list hồ sơ đầy đủ, không thừa, cũng không thiếu cho từng trường hợp cụ thể nhé.

PNVT mở khóa mọi hồ sơ khó xin cấp giấy phép lao động

Với những hồ sơ khó xin cấp giấy phép lao động, hồ sơ có những vướng mắc (như: vị trí làm việc không phù hợp với bằng cấp; giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc chưa đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật, xin giấy phép lao động chuyển đổi nơi làm việc…) thì bạn có thể an tâm, chuyên gia của PNVT chúng tôi luôn có giải pháp mở khóa. Bằng kinh nghiệm, và trải nghiệm nhiều năm trong nghề của các chuyên gia PNVT thì không có vướng mắc nào mà chúng tôi không có giải pháp giải quyết triệt để, giúp người nước ngoài nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động.

Đương nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì chúng tôi:

+ Luôn trao bạn giấy phép lao động thật 100%

+ Hoàn tiền 100% nếu chúng tôi không xin được giấy phép lao động cho bạn

+ Trả kết quả giấy phép lao động đúng hẹn

+ Hồ sơ được xử lý trong 20-60 ngày làm việc, tùy theo từng trường hợp cụ thể

Vì vậy, bạn hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi khi cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, cũng như để được chuyên gia của chúng tôi test hồ sơ miễn phí và hỗ trợ cung cấp thành phần hồ sơ đầy đủ, không thừa, cũng không thiếu nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown