Dễ dàng, nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động ngay cả hồ sơ khó

Giấy phép lao động (work permit), là giấy tờ bắt buộc đối với người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Bạn có thể tự thực hiện thủ tục hoặc thuê công ty dịch vụ làm giấy phép lao động, song khi tự thực hiện thủ tục thì số lượng hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bị trượt rất nhiều. Việc chưa có kinh nghiệm dẫn đến quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động vô cùng trầy trật và khó khăn, nhiều hồ sơ đã bị trả về. Do đó, để giúp bạn chắc chắn sở hữu giấy phép lao động, chúng tôi xin được nêu những khó khăn, chia sẻ nguyên nhân hồ sơ bị từ chối và kinh nghiệm xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên khi lựa chọn PNVT thì những hồ sơ khó, hồ sơ cần gấp, thậm chí hồ sơ đã từng bị từ chối đều sẽ được giải quyết. Hãy gọi ngay cho PNVT để cảm nhận dịch vụ làm giấy phép lao động dễ dàng và nhanh chóng.

giấy phép lao động

Làm việc không có giấy phép lao động phải đối mặt với vấn đề gì?

Giấy phép lao động là điều kiện để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam, (ngoại trừ các trường hợp miễn giấy phép lao động).

Theo điều 22, Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 thì khi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ trên 3 tháng bắt buộc phải có giấy phép lao động. Trường hợp người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động thì người sử dụng lao động nước ngoài sẽ bị phạt tiền ở mức từ 30 – 75 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1 – 3 tháng tùy theo mức độ vi phạm.

Riêng người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Và trước khi chịu hình thức xử lý theo quy định pháp luật thì cả người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động đều phải đối mặt trước cơ quan chức năng, trả lời, giải trình rất nhiều vấn đề với nhiều cơ quan như: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An, chính quyền địa phương; thậm chí ngay cả khoản phí liên quan đến việc trục xuất người nước ngoài (vé máy bay…) thì người sử dụng lao động cũng phải chịu do không thực hiện đúng quy định về xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại đơn vị mình.

Vì vậy, để tránh tình huống đáng tiếc gây ảnh hưởng đến tài chính, uy tín, danh dự, thương hiệu của cả người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp/ cơ quan/ tổ chức thì cách hay nhất là hãy sở hữu trong tay giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

làm giấy phép lao động

Nguyên nhân không xin được giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc xin giấy phép lao động là một yêu cầu bắt buộc của người nước ngoài tại Việt Nam, tuy nhiên, quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động không đơn giản chút nào. Nếu bạn tự làm hồ sơ và hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ, thì bạn có thể mất từ 2 tháng đến 3 tháng mới sở hữu trong tay giấy phép lao động. Tuy nhiên đa phần bạn không hiểu rõ thành phần, quy định làm giấy phép lao động nên số hồ sơ bị từ chối, trả về khá nhiều. Nguyên nhân là do thủ tục xin giấy phép lao động đòi hỏi 6 -7 thành phần, mỗi thành phần hồ sơ lại có yêu cầu cụ thể, với thời gian nộp khác nhau mà người nộp hồ sơ phải là người tường tận và rõ biết.

Dưới đây là phần tổng kết những nguyên nhân không làm được giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:

– Chưa hiểu nhiều về thành phần, quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động do lần đầu tiên thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động;

– Không hiểu được mình thuộc trường hợp xin giấy phép lao động nào? Nơi giải quyết hồ sơ đối với từng trường hợp/ đối tượng cụ thể ra sao? Do đó không chuẩn bị đúng, đủ và nộp hồ sơ đúng quy định, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Không nắm được thời điểm nộp mẫu 1 thông tư 18/2018/ TT-BLĐTBXH, mẫu 7 thông tư 40/2016/ TT-BLĐTBXH

– Các thành phần văn bản không có sự thống nhất, logic, hợp lý về thông tin: vị trí, chức vụ xin cấp giấy phép lao động không phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, ngành nghề trong giấy phép kinh doanh, hay một vài các thuật ngữ khai báo trong hồ sơ còn mơ hồ, không rõ ràng cụ thể gây khó hiểu.

– Thiếu thành phần hồ sơ: bằng đại học, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc (employment certificate), ….

– Tải và điền sai mẫu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, bởi các chính sách, quy định, thủ tục thì thường xuyên có sự thay đổi.

– Đối tượng xin cấp giấy phép lao động thuộc trường hợp “đặc thù”, có nghĩa là hồ sơ được xem như bị loại ngay vòng “gửi xe”.

– Hồ sơ đăng ký xin giấy phép lao động trễ. Những đối tượng này dễ bị liệt vào danh sách theo dõi của cơ quan chức năng, càng khó xin cấp giấy phép lao động.

– Hồ sơ cũ đã từng bị từ chối, không xét duyệt cấp giấy phép lao động.

Như vậy, có muôn vàn nguyên nhân dẫn đến việc không xin được giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, bạn cần có chuyên gia cố vấn giúp bạn nhanh chóng xử lý thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Và PNVT là giải pháp số 1 trong các tình huống khó, các trường hợp xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và PNVT luôn tuân thủ quy định pháp luật khi xử lý hồ sơ của quý khách hàng

giấy phép lao động tphcm(Liên hệ làm giấy phép lao động TPHCM)

Khi tự xin giấy phép lao động cần lưu ý những gì?

Quy trình và thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam rất phức tạp, mỗi trường hợp lại có đòi hỏi khác nhau. Bạn cần tập hợp đủ thành phần hồ sơ xin. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà có yêu cầu khác nhau. Do đó để tránh tình trạng hồ sơ rồi bị từ chối, vừa mất công, vừa mất sức, vừa mất của thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ các vấn đề sau đây khi lựa chọn cách tự thực hiện thủ tục, cụ thể:

– Bản thân đã hiểu rõ thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động hay miễn giấy phép lao động? Nơi nộp hồ sơ là Sở Lao động hay Ban Quản lý khu công nghiệp – khu chế xuất hay khu công nghệ cao?…

– Bạn có đủ thời gian chạy tới chạy lui liên hệ với Sở Lao động, Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp, cơ cở khám chữa bệnh để chuẩn vị đầy đủ thành phần hồ sơ hay không?

– Tự làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động là phương án có lội hơn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động hay không?

– Khả năng có được giấy phép lao động khi tự thực hiện thủ tục là bao nhiêu phầm trăm. Khó khăn của việc xin giấy phép lao động đối với hồ sơ đã từng bị từ chối hay mới làm lần đầu? Vì hồ sơ có yếu tố nước ngoài sẽ bị “soi” rất kỹ, dù hồ sơ có vẻ đầy đủ, nhưng chưa chắc bạn sẽ sở hữu được giấy phép lao động. Và việc tự đánh giá khả năng có được kết quả giấy phép lao động sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp tốt nhất để nhanh chóng có được giấy phép lao động.

– Làm sao có được giấy phép lao động nhưng với chi phí thấp nhất, bởi nếu không am tường đường đi nước bước thì chắc chắn chi phí thực hiện thủ tục sẽ nhiều gấp 2-3 lần so với thuê dịch vụ bên ngoài làm giấy phép lao động

Có thể thấy, việc tự xin giấy phép lao động vô cùng gian nan, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Nhiều khi nộp trễ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động hoặc gia hạn giấy phép lao động còn bị xử lý hành chính, liệt vào danh sách theo dõi mời trả lời của cơ quan chức năng nữa. Vì vậy hãy chọn phương sử dụng dịch vụ thay vì tự làm hồ sơ xin giấy phép lao động.

giấy phép lao động tại tphcm

Vì sao nên chọn dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT

Người nước ngoài/ doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài khi tự làm giấy phép lao động thì gặp muôn trùng những khó khăn, vậy tại sao bạn không chọn công ty dịch vụ làm giấy phép lao động để nhanh chóng sở hữu kết quả giấy phép lao động trong tay.

Và giữa rất nhiều công ty dịch vụ làm giấy phép lao động hiện nay thì PNVT là một trong những công ty có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, do đó, PNVT là những chuyên gia hàng đầu trong việc xử lý mọi trường hợp, hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Đến với PNVT, bạn sẽ có nhiều lợi ích mà hiếm công ty dịch vụ hay ngay cả các công ty luật cũng khó có thể hỗ trợ cho bạn, bởi chúng tôi luôn có mặt là để:

– Giúp bạn chắc chắn có được giấy phép lao động ngay trong lần đầu tiên thực hiện thủ tục;

– Tư vấn ngắn gọn, vào thẳng vấn đề hồ sơ của bạn; trao đổi thông tin thủ tục, hồ sơ đơn giản dễ hiểu;

– Các thành phần hồ sơ được chuyên gia PNVT kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng ngay lần đầu tiên tư vấn, do đó chúng tôi đảm bảo bạn sẽ SỞ HỮU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG KHI PNVT NHẬN HỒ SƠ đầy đủ từ bạn để xử lý;

– Trực tiếp cung cấp dịch vụ trọn gói làm giấy phép lao động, hoàn toàn không thông qua trung gian.

– Đưa ra giải pháp tốt nhất, rút ngắn thời gian có được kết quả giấy phép lao động cho bạn.

– Tháo gỡ từng trường hợp hồ sơ xin giấy phép lao động, tránh để tình trạng hồ sơ khó xử lý về sau.

– Khách hàng không cần phải làm gì cả, chỉ cần cung cấp giấy tờ, văn bản cho PNVT, mọi khâu xử lý, khai mẫu hồ sơ, thực hiện thủ tục đều được chuyên gia PNVT xử lý.

PNVT cam kết có được giấy phép lao động dễ dàng nhanh chóng

Là những chuyên gia từng trải nghiệm và xử lý rất nhiều dạng hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam khác nhau. Chúng tôi cam kết:

– Giấy phép lao động là thật 100%

– Giao giấy phép lao động đúng hẹn, sau 20 ngày, còn đối với hồ sơ khó thì sau 1,5 tháng;

– Đảm bảo chi phí nhất quán, không có phát sinh chi phí. SẼ HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG XIN ĐƯỢC GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.

– 100% sở hữu giấy phép lao động một khi PNVT nhận hồ sơ của bạn;

– Giải quyết mọi hồ sơ xin giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Nam, kể cả những hồ sơ khó

– MIỄN PHÍ ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN SAI ghi trên giấy phép lao động nếu là do lỗi nhập liệu từ phía Sở lao động.

– Giải quyết mọi vướng mắc phát sinh trong suốt quá trình thực hiện thủ tục.

– 100% tư vấn trọn gói dịch vụ làm giấy phép lao động, bao gồm thủ tục xin cấp mới, thủ tục cấp lại hay gia hạn giấy phép lao động, thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước, PNVT với đội ngũ chuyên gia làm giấy phép lao động, quyết tâm đồng đồng hành với khách hàng trong việc xử lý mọi hồ sơ khó xin giấy phép lao động. Chúng tôi, không phân biệt đối tượng, không ngại những khó khăn. Vì vậy, bạn đừng ngại khoảng cách, vị trí địa lý, chỉ cần các bạn có nhu cầu và tin tưởng chúng tôi, PNVT luôn có mặt để hỗ trợ bạn. Giờ đây bạn không còn lo lắng, bất an nữa vì đã có giải pháp nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động khi gọi PNVT. Hãy lưu lại thông tin của PNVT để khi cần có thể giải quyết mọi vướng mắc khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Chúng tôi rất vui khi đem lại sự thành thơi, an tâm cho bạn trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top