Home Thủ tục + Form mẫu Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc hay thư xác nhận kinh nghiệm làm việc, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (1 năm, 2 năm, 3 năm…)là văn bản mà chủ doanh nghiệp hoặc người được phân công đại diện doanh nghiệp xác nhận thời gian, kinh nghiệm làm việc của một người nào đó. Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Nếu thiếu mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc người nước ngoài có thể không thể làm được giấy phép lao động.

mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Thông tin bắt buộc phải có trong mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cần có đầy đủ thông tin để thủ tục xin cấp giấy phép lao động được thuận tiện và dễ dàng. Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cần có đầy đủ các thông tin dưới đây:

– Tên doanh nghiệp/ tổ chức, địa điểm.

– Thông tin về doanh nghiệp, người sử dụng lao động (họ tên, chức vụ) có vai trò xác nhận kinh nghiệm làm việc cho người lao động.

– Thông tin của người lao động cần xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin giấy phép lao động, gồm:

+ Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, nơi cấp…

+ Thời gian làm việc của người lao động

+ Nội dung công việc mà người lao động phụ trách/làm việc

+ Chức vụ đảm nhận

– Mẫu phải được đóng dấu và có chữ ký của người sử dụng lao động. Đây là yêu cầu bắt buộc, bởi có phần xác nhận này thì mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc mới có tính pháp lý.

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc của doanh nghiệp/ tổ chức nước ngoài cấp cho người lao động muốn đến Việt Nam làm việc. Do đó, để mẫu giấy này sử dụng được ở Việt Nam và hồ sơ làm giấy phép lao động được thông qua thì mẫu giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

Có phải hợp pháp hóa lãnh sự Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Đối với hồ sơ cấp mới giấy phép lao động thì tất cả thành phần hồ sơ, trong đó có Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc đều phải chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự thì mới được chấp nhận bởi Sở lao động hoặc cơ quan quản lý khu công nghiệp/ khu công nghệ cao.

Còn trường hợp thủ tục gia hạn giấy phép lao động thì có thể không hợp pháp hóa lãnh sự. Bạn liên hệ PNVT để biết thêm.

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tiếng Anh là gì?

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tiếng Anh là Employment Certificate, Certificate of Employment, Certificate of Work Experience, Work Confirmation Letter….hoặc đơn giản là Certification, miễn sao nội dung có những thông tin nêu trên.

Thông tin liên hệ để lập Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc 1 năm, 2 năm, 3 năm…

Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình làm thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép lao động hoặc bạn gặp khó khăn về mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và gợi mở những hướng đi, giúp bạn có được giấy phép lao động để có thể làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, dù các bạn có đọc văn bản pháp luật nhiều lần cũng khó nắm được những điều cốt lõi nhất khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, nhưng khi liên hệ với PNVT chúng tôi thì khác. Chúng tôi có thể giúp bạn nắm được những văn bản, giấy tờ tinh gọn và cần thiết nhất khi làm giấy phép lao động, hay những hiểu biết, thông tin cơ bản nhất về giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc phù hợp với lĩnh vực mà bạn muốn hoạt động, làm việc tại Việt Nam.

PNVT là chuyên gia trong lĩnh vực thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài hơn 10 năm qua, do đó, chúng tôi có thể khẳng định: một khi chúng tôi đã nhận hồ sơ của bạn thì 100% giấy phép lao động sẽ được trao cho bạn. Và mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là một phần trong thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, do đó, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn, tư vấn miễn phí giúp bạn thực hiện mẫu giấy này một cách tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.