Người nước ngoài được cấp mấy giấy phép lao động?

Nhiều người nước ngoài thắc mắc và không tin việc có thể sở hữu nhiều giấy phép lao động. Chính vì vậy, PNVT sẽ cung cấp thông tin và đưa ra những quy định để chứng minh việc một người nước ngoài có thể được cấp nhiều giấy phép lao động miễn họ đảm bảo điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người nước ngoài được cấp mấy giấy phép lao động

Theo khoản 8a, điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016, quy định: người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm giấy tờ sau:

Hồ sơ xin giấy phép lao động ở nhiều công ty, doanh nghiệp

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

4. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

5. Giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp;

Điều kiện xin giấy phép lao động ở nhiều công ty, doanh nghiệp

Theo Bộ Luật Lao động 2019 thì điều kiện người lao động nước ngoài xin giấy phép lao động ở công ty, doanh nghiệp thứ 2 là:

1. Người lao động nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

2. Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc; có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;

3. Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam;

4. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

6. Đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực, được người sử dụng lao động khác thuê làm việc ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động.

Dịch vụ làm giấy phép lao động ở nhiều công ty, doanh nghiệp

PNVT có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, ngoài việc hỗ trợ dịch vụ làm giấy phép lao động với các trường hợp đơn thuần, PNVT chúng tôi còn hỗ trợ làm giấy phép lao động với các trường hợp hồ sơ đặc biệt như:

1. Chuyển công ty làm việc cùng vị trí

2. Chuyển vị trí công việc cùng công ty

3. Làm việc ở nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở nhiều công ty, doanh nghiệp ở TPHCM

PNVT có văn phòng chính tại TPHCM và chúng tôi hỗ trợ làm giấy phép lao động tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi. Do đó, nếu các bạn cần chuyên gia làm giấy phép lao động tư vấn và hỗ trợ thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Dịch vụ làm giấy phép lao động ở nhiều công ty, doanh nghiệp tại 32 tỉnh thành Việt Nam

PNVT chỉ tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào Nam. Do đó nếu các bạn không có thời gian xử lý hồ sơ, hoặc hồ sơ có vướng mắc, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, thì hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi nhé.

Như vậy, người lao động nước ngoài có thể được cấp nhiều giấy phép lao động nếu họ đảm bảo điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, là họ phải đảm bảo mọi giao kết làm việc với tất cả các doanh nghiệp, công ty mà họ được thuê làm việc. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào về việc thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động ở nhiều công ty, doanh nghiệp thì hãy đến với Dịch vụ làm giấy phép lao động ở nhiều công ty, doanh nghiệp do PNVT thực hiện nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top