Nhà đầu tư nước ngoài và hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Khu công nghiệp Tân Tạo là một trong những khu công nghiệp lớn ở TPHCM thu hút khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Khi các nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động (hay còn gọi là xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động) thì họ sẽ dễ dàng thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Mặt khác, nếu sở hữu giấy miễn trong tay, họ sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ (theo Bộ Luật Lao động Việt Nam), đồng thời cũng thực hiện việc kê khai, hạch toán lương vào sổ sách một cách minh bạch và hợp pháp nhất. Vì vậy, nhà đầu tư nước ngoài nên thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động. Trong trường hợp, bạn muốn thực hiện trong nhanh thủ tục xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư cũng như cho các đối tượng thuộc 11 ngành dịch vụ thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể:

  1. Văn bản giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài
  2. Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động
  3. Hộ chiếu sao y bản chính
  4. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài và hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Mẫu hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư nước ngoài

Khi thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư nước ngoài, bạn cần phải thực hiện 2 mẫu văn bản sau:

  1. Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – văn bản giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài
  2. Mẫu số 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và hướng dẫn khai mẫu hồ sơ thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

 

Nơi nộp hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư nước ngoài

Hiện nay các hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM sẽ do Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM giải quyết. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Ban quản lý vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Thông tin liên hệ với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM như sau:

  • Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 TP.HCM, Việt Nam
  • Điện thoại: 84-08-38.290.414, Fax: 84-08-38.294.271
  • Email: office@hepza.gov.vn, Website: http://www.hepza.gov.vn.

Trong trường hợp, bạn muốn xử lý nhanh hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM cho nhà đầu tư nước ngoài, thì nên đến công ty PNVT của chúng tôi. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, PNVT không những có thể hỗ trợ bạn có kết quả trong 2-3 tuần, mà chúng tôi còn đáp ứng nhu cầu xin giấy phép lao động, xin cấp lại giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động và xin miễn giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top