Sớm có hướng dẫn tham gia bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài

Sáng ngày 15/8/2018 vừa qua, Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) đã phối hợp tổ chức buổi đối thoại chuyên đề về bảo hiểm xã hội với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các đơn vị sở, ngành, ủy ban nhân dân các quận, huyện.

Sớm có hướng dẫn tham gia bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài

Trong buổi đối thoại, đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ CHí Minh đã phổ biến một số quy định, chính sách mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp về vấn đề chế độ bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài, chế độ ốm đau, thai sản, thủ tục trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Xem tham khảo thêm gia han giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai moi nhat

Ngoài ra, đại diện các doanh nghiệp cũng nêu những bất cập trong việc giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động từ cơ quan bảo hiểm xã hội, đồng thời kiến nghị nhà nước nên sớm có hướng dẫn về việc tham gia bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài.

Có thể nói, đây là lần thứ 2 trong năm 2018, bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố phối hợp thực hiện chuyên đề về bảo hiểm xã hội nhằm đưa ra giải pháp tối ưu cho bảo hiểm xã hội đối với người lao động nước ngoài.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

Scroll to Top