Tại sao người nước ngoài cần làm giấy phép lao động tại Việt Nam?

Giấy phép lao động hay giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là văn bản chứng minh người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là nếu người nước ngoài không có 1 trong 2 loại giấy tờ này khi làm việc tại Việt Nam thì được xem là làm việc bất hợp pháp. Vậy hình thức xử lý với doanh nghiệp thuê người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động là gì? Và hình thức xử lý với người lao động nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động ra sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

tại sao phải xin giấy phép lao động

Hình thức xử lý với doanh nghiệp thuê người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động?

Giấy phép lao động cho lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định rõ trong Bộ Luật Lao động Việt Nam năm 2012, cụ thể: người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.

vì sao phải làm giấy phép lao động

Và tại điều 22, nghị định 88/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 thì người sử dụng lao động nước ngoài có thể bị phạt số tiền từ 30 triệu đến 75 triệu đồng nếu sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn, tùy theo mức độ vi phạm.

Tiền phạt khi không có giấy phép lao động

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bị đình chỉ hoạt động từ 02 đến 03 tháng nếu có hành vi vi phạm sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn.

làm giấy phép lao động tại pnvt

Hình thức xử lý với người lao động nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động

Theo Bộ Luật Lao động Việt Nam năm 2012 và các văn bản quy phạm pháp luật khác đều quy định rõ vấn đề trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động.

Do đó, nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người nước nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Chuyên gia tư vấn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng tại TPHCM

Thường xuyên xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam ở nhiều trường hợp, nhiều đối tượng khác nhau, chuyên gia làm giấy phép lao động PNVT được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ hơn 11 năm qua.

Đến với PNVT, chuyên gia của chúng tôi cam đoan tư vấn ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề của từng đối tượng, từng trường hợp cụ thể. Bởi chúng tôi hiểu rõ thành phần hồ sơ và cách giải quyết sao cho khách hàng có được kết quả thuận lợi nhất.

PNVT chỉ cần test hồ sơ là có thể dự đoán được kết quả giấy phép lao động. Chúng tôi làm việc nhiệt tình, hết mình, và luôn tư vấn giúp bạn lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt, các bạn có thể gọi cho chúng tôi 24/7 để được tư vấn miễn phí. Vì vậy hãy gọi cho PNVT để được làm nhanh giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown