Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang là lỗi gì?

Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang – Page actions are temporarily disabled là lỗi gì? và có tác hại gì không? là câu hỏi rất nhiều seoer quan tâm. Sau khi tìm hiểu Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) phát hiện kết quả như sau, xem hình bên dưới, chú ý không đỏ:

Hồ sơ xin giấy phép lao động

Luật lao đông mới nhất 2016

Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang là lỗi gì

Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang là lỗi gì?

Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang là lỗi không index của google, tiếng Anh là Page actions are temporarily disabled

Từ ngày 13/10/2020 trở về trước thì các seoer thực hiện requesting index (yêu cầu lập chỉ mục) bình thường, nhưng kể từ ngày 14/10/2010 trở đi thì nút “yêu cầu lập chỉ mục” mờ đi, tức không thể thực hiện thao tác yêu cầu lập chỉ mục.

Tác hại của Page actions are temporarily disabled?

Việc một trang web được lập chỉ mục (indexed), tức là nội dung của trang web này sẽ được google đưa vào cơ sở dữ liệu của google, khi đó, người dùng tìm kiếm đến nội dung liên quan, thì sẽ hiện lên trên bộ máy tìm kiếm.

Còn việc không cho index ở đây có nghĩa là google sẽ không lập chỉ mục liền, mà phải mất có thể 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng và điều không may mắn hơn nữa là sẽ không lập chỉ mục suốt đời.

Như vậy Page actions are temporarily disabled là: việc 1 trang web không lập chỉ mục sớm theo chủ ý của người phát triển website, mà do google tự quyết định, điều này làm cho thông tin không thể cập nhật sớm và không thể đến người đọc sớm.

Giải pháp nào cho Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang?

Chúng ta biết rằng hiện tượng “Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang” mới bắt đầu từ ngày 14/10/2020, và xảy ra trên phạm vi toàn cầu, tức không phải chỉ website chúng ta bị hiện tượng này.

Theo tìm hiểu chúng tôi thì: do google cập nhật một số thông tin kỹ thuật, chính vì vậy tắt chức năng Yêu cầu lập chỉ mục (Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang), và họ không có thông báo chính thức khi nào sẽ bật trở lại chức năng này, họ chỉ nói là có thể một vài tuần tới. Xem hình dưới đây sẽ rõ. Còn hiện tại, google sẽ index theo phương pháp của họ, tức do google tự quyết định.

Page actions are temporarily disabled là gì

Cách khắc phục

Bước 1: Add a new sitemap. Bước này rất quan trọng. Bạn cần cài plugin xml-sitemap. Mỗi lần viết bài mới, chúng ta vào plugin xml-sitemap để cập nhật (cho nhanh, chứ để plugin tự cập nhật thì hơi lâu). Lúc đó, google sẽ tự động dựa vào sitemap cập này mà index, quá trình index sẽ nhanh hơn.

Tên file thông thường của sơ đồ web là sitemap.xml hoặc post-sitemap.xml

Bước 2: google ping bằng cú pháp: http://www.google.com/ping?sitemap=<full_URL_of_sitemap>

Ví dụ: http://www.google.com/ping?sitemap=https://dichthuat.org/sua-loi-page-actions-are-temporarily-disabled/

Như vậy “Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang” sẽ không làm cho nội dung trang web đến kịp thời người đọc, làm mất khả năng cạnh tranh của trang web với nhau. Theo chúng tôi tìm hiểu thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những website lớn, chỉ có những website lớn vẫn còn sử dụng được chức năng Requesting Index này.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown