Home Cấp mới giấy phép lao động Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tùy thuộc vào từng đối tượng, từng trường hợp cụ thể. Tuy các văn bản hướng dẫn của nhà nước có nêu các thành phần hồ sơ cần thiết khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động nhưng lại khá khái quát, vì vậy với những ai không thường xuyên tiếp xúc và đọc hiểu các quy định thì cũng khó có thể hiểu rõ và chuẩn bị được đầy đủ các thành phần văn bản cần thiết.

Và thực tế khi đến với chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT thì bạn sẽ dễ dàng hiểu và chuẩn bị được các thành phần hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu quy trình thực hiện thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, nhanh chóng có được kết quả giấy phép lao động chỉ trong 3-5 tuần, tùy từng trường hợp cụ thể.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam trong bài viết này của chúng tôi là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động. Dưới đây là các thành phần hồ sơ cần thiết:

– Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 11

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ;

– Phiếu Lý lịch tư pháp được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm) chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật;

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác (nếu có tùy từng trường hợp);

Lưu ý:

– Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Để hiểu rõ hơn về thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật, giáo viên, ….thì bạn hãy gọi cho PNVT chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục xin giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nơi giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay trong thực tế, nếu người lao động làm việc ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất, khu công nghệ cao thì bạn có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố.

Với người lao động làm việc trong khu công nghiệp – khu chế xuất – khu công nghệ cao thì bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất hay khu công nghệ cao tại các tỉnh/thành phố.

Song tùy thuộc vào từng địa phương mà có sự phân cấp, phân quyền giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài khác nhau. Bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hiện chúng tôi tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào phía Nam.

Đối tượng làm hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì đối tượng trực tiếp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là người sử dụng lao động. Tuy nhiên, xét về quá trình thì cả người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động đều là những đối tượng tham gia quá trình xin cấp giấy phép lao động.

Người lao động nước ngoài phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, văn bản cho người sử dụng lao động để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Việc cung cấp đầy đủ thành phần hồ sơ, khai chính xác văn bản – đơn đề nghị xin cấp giấy phép lao động sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được chấp thuận bởi cơ quan giải quyết thủ tục.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ được giải quyết trong bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài được tính từ thời điểm bạn chuẩn bị từng loại văn bản, giấy tờ cần thiết cho đến khi nhận được kết quả giấy phép lao động.

Quá trình chuẩn bị từng loại văn bản chỉ là một giai đoạn trong chuỗi công việc xin cấp giấy pháp lao động. Để tập hợp đủ các thành phần hồ sơ, bạn phải thực hiện việc xin văn bản chấp thuận được sử dụng người lao động nước ngoài, xin lý lịch tư pháp (nếu chưa có), giấy khám sức khỏe (nếu chưa có), dịch thuật công chứng tài liệu, hợp pháp hóa lãnh sự… Do đó, bạn cần phải có một chuyên gia làm giấy phép lao động tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Nếu được chuyên gia hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì chỉ trong 3-5 tuần là bạn sẽ nhận được kết quả. Còn nếu bạn tự làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động thì chắc chắn sẽ lâu hơn vì bạn không hiểu hết thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, lại không nắm rõ quy trình, thậm chí bạn cũng sẽ bị từ chối cấp giấy phép lao động vì không biết cách xử lý hồ sơ.

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu giấy phép lao động nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thì nên chọn giải pháp là tham khảo và tìm sự hỗ trợ của các chuyên gia xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

PNVT tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ xin giấy phép lao động chuẩn nhất

PNVT là một trong những công ty có uy tín với khách hàng trong và ngoài nước trong việc xử lý triệt để mọi hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

PNVT có hơn 11 năm làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Do đó bất cứ đối tượng nào, trường hợp nào làm giấy phép lao động tại PNVT đều được chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ có kết quả nhanh chóng chỉ trong 3-5 tuần, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Vì kinh nghiệm và uy tín thương hiệu, chúng tôi cam đoan hồ sơ của bạn sẽ được “bắt đúng bệnh, cho đúng thuốc”, nhanh chóng có kết quả giấy phép lao động để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, để không bị từ chối, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được hướng dẫn làm hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.