Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài tối đa làm việc tại Việt Nam?

Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài tối đa làm việc tại Việt Nam? Đây là câu hỏi của bất kỳ ai quan tâm đến thủ tục xin giấy phép lao động, đặc biệt là người lao động nước ngoài. Thời hạn giấy phép lao động bị chi phối bởi quy định nào? và nếu hết hạn tối đa của giấy phép lao động thì phải làm gì?….rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

thời hạn của giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động tối đa 2 năm

Nghị định chi phối thời hạn của giấy phép lao động

Theo nghị định 11/2016, cụ thể là điều 11 về thời hạn của giấy phép lao động thì thời hạn tối đa của giấy phép lao động là 2 năm, tính từ ngày cấp giấy phép lao động.

Trong khi trước đây là 3 năm hoặc 5 năm đối với nhà thầu. Thay đổi này khiến cho người lao động nước ngoài phải chú ý nhiều hơn đến thời hạn giấy phép lao động vì nếu như hợp đồng lao động kéo dài 3-5 năm thì điều này có nghĩa lao động nước ngoài phải xin cấp lại giấy phép lao động nếu muốn chuẩn bị ít hồ sơ nhất. Vậy căn cứ nào hoặc mốc thời gian nào, người lao động nước ngoài cần chú ý để khi thời hạn giấy phép lao động sắp hết hạn.

 thời hạn tối đa của giấy phép lao động

Thời hạn tối đa của giấy phép lao động là 2 năm

Mốc thời gian nào cho việc gia hạn giấy phép lao động

Trước 45 ngày kể từ ngày hết hạn của giấy phép lao động, người lao động nước ngoài cần lặp các thành phần hồ sơ sau đây để xin gia hạn giấy phép lao động (mà theo quy định mới gọi là cấp lại giấy phép lao động):

1/ Bằng đại học hoặc trung cấp nghề có thời gian đào tạo 1 năm trở lên

2/ Thư xác nhận kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên hoặc có giấy phép lao động cũ trên 3 năm

3/ Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện làm việc

4/ Hộ chiếu có sao y công chứng

5/ Mẫu 1 & 7

Sẽ phát sinh thêm chi phí nếu gia hạn trễ giấy phép lao động

PNVT đặc biệt quan tâm đến thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam vì nếu khoảng thời gian ít hơn 30 ngày tính từ ngày hết hạn của giấy phép lao động thì đồng nghĩa thủ tục giấy phép lao động(click tại đây) sẽ giống như trường hợp cấp mới, mà bạn biết rằng việc cấp mới thì yêu cầu thành phần hồ sơ là nhiều nhất, từ khâu dịch thuật công chứng đến hợp pháp hóa lãnh sự, rất là phức tạp và tốn nhiều thời gian và tiền bạc, trong khi nếu làm đúng thời hạn quy định của bộ luật lao động thì chi phí giảm thiểu 10 lần.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan thời hạn của giấy phép lao động, hãy nhắc máy và gọi ngay PNVT, PNVT sẽ đồng hành cùng bạn giải quyết những vướng mắc bạn đang gặp phải và quan trọng là PNVT sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho bạn!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

One Response

  1. Hoàng Việt 29/08/2017

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown