Thủ tục xin giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (gồm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và thủ tục cấp lại giấy phép lao động), lúc đó các khoản chi lương cho người nước ngoài mới được đưa vào chi phí hợp lý. Trang web này sẽ được chúng tôi cập nhật những thay đổi mới nhất về Thủ tục xin giấy phép lao động của Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội TPHCM là cơ quan tiếp nhận trực tiếp hồ sơ giấy phép lao động.
thu tuc xin giay phep lao dong, thu tuc giay phep lao dong

 

Trường hợp miễn thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Theo công văn Số: 41/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương ngày ngày 05 tháng 11 năm 2014

Thông tư này quy định về căn cứ, thủ tục xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi mười một ngành dịch vụ trong Biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới (sau đây gọi tắt là WTO) không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động nước ngoài trong vòng 07 ngày làm việc phải gởi báo cáo trình cơ quan chủ quản xin xác nhận người nước ngoài không thuộc diện xin cấp giấy phép lao động.

Ngoài các trường hợp không thuộc diện xin cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài làm việc ở Việt Nam từ 03 tháng trở lên phải xin cấp giấy phép lao động.

Tại sao chọn chúng tôi làm Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt luôn luôn cập nhật các thông tư và nghị định mới nhất về quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vì vậy chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và tiến hành các hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh nhất, chất lượng đảm bảo nhất với phương châm không nhận bất kỳ chi phí nào khi chưa có giấy phép lao động

Bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn làm tờ trình cho các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú 03 năm cho Chủ đầu tư, Tổng giám đốc, Trưởng văn phòng đại diện …..

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhiệt tình nhất và vẫn với phương châm của PNVT là “không làm được việc sẽ không nhận bất kỳ chi phí gì”

Theo Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH Hà Nội, ngày 20 tháng 01 năm 2014

Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động và cấp lại giấy phép lao động MỚI NHẤT

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC CỤ THỂ NHƯ SAU :

Theo như quy định từ trước doanh nghiệp muốn tuyển dụng người nước ngoài phải đăng 2 tờ báo danh tiếng 1 của địa phương và 1 của Trung Ương trước 30 ngày.

Hiện nay theo thông tư 03/2014 thì doanh nghiệp chỉ cần làm tờ trình ( Mẫu số 1 ) Trình Ủy ban nhân dân cấp thành Phố ( hoặc Tỉnh ) về việc chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài trước 15 ngày khi nộp hồ sơ chính thức.

Thời hạn xin cấp giấy phép lao đông cho người nước ngoài có thời hạn tối đa là 2 năm

KHI CÓ CÔNG VĂN CHẤP THUẬN CỦA ỦY BAN, TRÌNH TỰ THỦ TỤC HỒ SƠ NHƯ SAU :

I/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI XIN CẤP MỚI LẦN ĐẦU TẠI VIỆT NAM

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, , Columbia

4. Giấp xác nhận kinh nghiệm ít nhất 1 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.

9. Mẫu 6

II/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ GPLĐ VÀ TIÊP TỤC LẢM VIỆC (CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG) TẠI CÔNG TY

Hồ sơ xin cấp lại GPLĐ phải được chuẩn bị trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn – Thủ tục gia hạn giấy phép lao động theo cách nói thông thường

1. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

2. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẩy, Thống Nhất, Pháp Việt, Vạn Hạnh, 115, Columbia

3. Giấy phép lao động cũ ( bản gốc ).

4. Mẫu 8

III/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ GPLĐ NHƯNG HẾT HẠN VÀ TIÊP TỤC LÀM VIỆC (CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG) TẠI CÔNG TY

Trường hợp giấy phép lao động đã hết hạn thì bắt buộc phải xin cấp mới giấy phép lao động –thủ tục cấp mới giấy phép lao động

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẩy, Thống Nhất, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia

4. Giấp phép lao động cũ

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.

9. Mẫu 6

IV/ TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI ĐÃ CÓ GPLĐ NHƯNG CHUYỂN SANG CÔNG TY MỚI

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. Hình 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM )Tại 1 trong các Bệnh Viện: Chợ Rẩy, Thống Nhất, 115, Pháp Việt, Vạn Hạnh, Columbia

4. Giấp phép lao động cũ

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.

9. Mẫu 6

Thủ tục xin giấy phép lao động
5 (100%) 5 votes

Comments (2)

  1. Thanh Sang December 30, 2014
  2. Le Thu December 31, 2014

Leave a Reply