Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng cho người nước ngoài do người sử dụng lao động thực hiện. Để được cấp lại giấy phép lao động bị hỏng, thì trước tiên giấy phép lao động ấy phải còn thời hạn, và người sử dụng lao động phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, nộp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục và cấp lại giấy phép lao động. Vậy thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bị hỏng gồm những gì? Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại được tính như thế nào? Lệ phí cấp lại giấy phép lao động là bao nhiêu? Chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT có thể tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng chỉ trong 2 – 3 tuần. Vì vậy, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhé.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng gồm những văn bản gì?

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng là trường hợp hi hữu, nhưng đã từng xảy ra. Để thực hiện được thủ tục này, bạn cần chuẩn bị những văn bản, giấy tờ sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH)

2. Giấy phép lao động bị hỏng còn thời hạn

3. Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

4. Hộ chiếu sao y hoặc phô tô

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Gia hạn visa việt nam cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tình huống cần thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng được thực hiện khi giấy phép lao động bị ướt, bị rách, bị ố, bị lem mực…tức không thể nhìn rõ thông tin hoặc không rõ chữ ký và con dấu của cơ quan cấp giấy phép lao động.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại?

Theo điều 16, nghị định 11/2016/NĐ-CP thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng.

Lệ phí thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng?

Lệ phí thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động được pháp luật quy định rõ ràng, và do cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục và cấp giấy phép lao động thu lệ phí.

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động ở mỗi tỉnh/ thành khác nhau. Thường lệ phí nhà nước trong khoảng từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng Việt Nam tùy theo từng địa phương. Bạn có thể tham khảo bảng lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở 63 tỉnh thành Việt Nam tại đây.

Nơi giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Người sử dụng lao động có thể thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng tại một trong các cơ quan sau đây:

– Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố (nếu người lao động nước ngoài làm việc ngoài Ban)

– Ban Quản lý các Khu công nghiệp – khu chế xuất tỉnh/ thành phố (nếu người nước ngoài làm việc trong Ban)

– Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/ thành phố ( nếu người nước ngoài làm việc trong Ban).

Trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ để nhanh chóng thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng thì có thể liên hệ với chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT. Đến với PNVT, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z thủ tục cấp lại giấy phép lao động. Đặc biệt, với hơn 11 năm kinh nghiệm và với khả năng đáp ứng dịch vụ làm giấy phép lao động cùng các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Nam của PNVT, thì chúng tôi sẽ giúp bạn có được kết quả giấy phép lao động chỉ trong 2-3 tuần. Do đó, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ trọn gói, với chi phí dịch vụ hợp phí, chất lượng, hiệu quả mà nhanh chóng có kết quả nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown