Thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện khi có sự thay đổi về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thủ tục này được người sử dụng lao động thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài như thế nào? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục? Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ thông tin về vấn đề này để bạn có thể dễ dàng tự thực hiện thủ tục. Trường hợp bạn muốn chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi tư vấn thêm hoặc hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục này chỉ trong 9-10 ngày thì chúng tôi cũng sẵn sàng giúp sức.

thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là thủ tục hành chính bắt buộc, bởi đây là trách nhiệm của doanh nghiệp (người sử dụng lao động) nếu thực tế có sự thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài so với báo báo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đã gửi cơ quan chính quyền trước đó.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam khá đơn giải, bản chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm văn bản báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định và gửi đến cơ quan giải quyết thủ tục.

Mẫu hồ sơ khi thực hiện thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Để thực hiện thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì doanh nghiệp/ cơ quan/ tổ chức (người sử dụng lao động) phải khai mẫu số 2 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội được ban hành ngày 30 tháng 10 năm 2018.

Mẫu khai này cần phải có chữ ký và đóng dấu của đại diện cơ quan/ tổ chức/ doanh nghiệp.

Nơi giải quyết thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Để được giải quyết thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài bạn có thể đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp tỉnh/thành phố, Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/thành phố, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Có địa phương quy định bạn phải nộp hồ sơ tại Uỷ ban nhân dân tỉnh/ thành phố.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi nhé.

Trình tự thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 1: người sử dụng lao động (công ty, doanh nghiệp, tổ chức…) gửi hồ sơ đến cơ quan giải quyết thủ tục trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được biên nhận. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý và cấp văn bản chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Trường hợp không cấp thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Người nộp hồ sơ căn cứ ngày hẹn ghi trên biên nhận để đến cơ quan giải quyết hồ sơ nhận kết quả: văn bản chấp thuận cho người sử dụng lao động sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu sơ nét về thủ tục giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Bạn có thể tự thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ thực hiện thủ tục thì chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn có kết quả trong 9 – 10 ngày. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top