Thủ tục làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM là một việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Tuy nhiên cách thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào? Hồ sơ gồm có những loại giấy tờ gì? Những lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM gồm những gì? Sau đây chúng ta cùng theo dõi bài viết để tìm được câu trả lời nhé.

Thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Mỗi dạng thủ tục sẽ có yêu cầu về thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động khác nhau. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động sẽ khác với hồ sơ cấp lại, gia hạn, xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Với người lần đâu tiên làm việc ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM thì phải thực hiện hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 1. Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động
 2. Giấy khám sức khỏe
 3. Phiếu lý lịch tư pháp
 4. Hình 4cm x6cm: 2 tấm
 5. Hộ chiếu
 6. Bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với vị trí sẽ làm việc ở khu chế xuất Tân Thuận TPHCM
 7. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc ở nước ngoài phù hợp với vị trí sẽ làm việc
 8. Một số giấy tờ khác như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư ….tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Thủ tục làm giấy phép lao động tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Cách thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM, bạn có 3 cách thực hiện:

 1. Nộp hồ sơ trực tuyến
 2. Nộp hồ sơ trực tiếp
 3. Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM ở công ty có uy tín.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết trình tự thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Dưới đây là các bước cụ thể:

 • Bước 1: Giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • Bước 3: Nhận kết quả giấy phép lao động và hoàn tất thủ tục. Nếu người nước ngoài làm việc theo hình thức ký kết hợp đồng lao động thì sau 5 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép lao động, người lao động và người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng, người sử dụng lao động cần chuyển bản sao hợp đồng lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Một số lưu ý khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM

Điều quan trọng khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM là làm sao đạt được mục đích, nghĩa là được cơ quan chức năng cấp giấy phép lao động. Do đó để đạt được hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM thì bạn cần phải chú ý những điểm sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ
 2. Hồ sơ cần phải dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật
 3. Nếu hồ sơ có những vướng mắc thì hãy gọi đến PNVT để được chuyên gia của chug tôi tư vấn miễn phí và hỗ trợ tháo gỡ bất kỳ vấn đề gì của hồ sơ.
 4. Kiểm tra thật kỹ lưỡng hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận, giải quyết thủ tục
 5. Chọn đúng mẫu hồ sơ, khai thông tin một cách chính xác
 6. Nếu không có thời gian thực hiện thủ tục, muốn sớm có kết quả giấy phép lao động, hoặc chắc chắn sở hữu giấy phép lao động trong tay thì nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động, thay vì tự làm thủ tục sẽ không đảm bảo khả năng nắm chắc giấy phép lao động.

Hiện PNVT là một công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài có uy tín với hơn 11 năm kinh nghiệm thực hiện thủ tục. Với kỹ năng xử lý nhanh hồ sơ, chug tôi có thể hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu chế xuất Tân Thuận TPHCM trong 20-60 ngày làm việc tùy theo tình trạng hồ sơ. Do đó, hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại cho PNVT khi các bạn cần làm giấy phép lao động nhanh chóng, tiết kiệm mà hiệu quả nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top