Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài TPHCM

Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài là một trong những thủ tục hành chính được đa số người nước ngoài đến Việt Nam khá quan tâm. Đây là loại thủ tục dành cho người lao động nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Để bạn có thể hiểu thủ tục làm work permit này như thế nào? Sau đây PNVT sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về thủ tục làm work permit cho người nước ngoài để bạn có thể có trong tay loại giấy tờ quan trọng này.

Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài

Đối tượng cần thực hiện thủ tục làm Work permit là những ai?

Đối tượng là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây phải thực hiện thủ tục làm Expat Work permit:

 • Thực hiện hợp đồng lao động;
 • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 • Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
 • Chào bán dịch vụ;
 • Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Tình nguyện viên;
 • Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
 • Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

đối tượng cần làm thủ tục work permit

Quy định về thủ tục làm Work permit cho người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động nước ngoài làm việc trên 3 tháng trở lên tại tổ chức/ doanh nghiệp ở Việt Nam bắt buộc phải xin giấy phép lao động và ký hợp đồng lao động.

Trường hợp, nếu người nước ngoài đã có work permit, nhưng vì một lý do nào đó mà họ muốn thay đổi công việc, thì họ vẫn phải xin giấy phép lao động mới. Bởi khi thay đổi nơi làm việc thì thông tin về người sử dụng lao động, vị trí làm việc, công việc cũng có thể thay đổi theo nên thông tin trên giấy phép lao động cũ không còn phù hợp với thực tiễn nữa, buộc họ phải xin cấp giấy phép lao động mới.

Hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài

Hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài (requirements for work permit application procedure) như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

3. Phiếu lý lịch tư pháp

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (kinh nghiệm, bằng cấp…)

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

7. Giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài

8. Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài (kết quả Mẫu 1)

9. Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật chứng thực một số loại giấy tờ.

Xem tham khảo thêm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat/.

hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài

PNVT đáp ứng nhu cầu làm Vietnam Work Permit for expats

PNVT với hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc làm giấy phép lao động, cụ thể là thủ tục làm work permit cho người nước ngoài nên chúng tôi có thể đảm bảo một khi chúng tôi đã nhận hồ sơ của khách hàng thì 100% giấy phép lao động sẽ được trao cho các bạn (các trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để hỗ trợ theo quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ tư vấn ngay từ đầu, để các bạn tiết kiệm công sức, thời gian).

Đặc biệt, PNVT có thể cung cấp dịch vụ trọn gói làm giấy phép lao động, từ khâu dịch thuật – công chứng hồ sơ, đến tư vấn xin phiếu lý lịch tư pháp, hướng dẫn làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện có chức năng đến việc chuẩn bị và xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động của khách hàng. Vì vậy, bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần gửi hồ sơ cho chúng tôi thẩm định thì chúng tôi có thể nắm được khả năng đậu của hồ sơ và hỗ trợ bạn có được giấy phép lao động như mong muốn.

nhu cầu làm viet nam work permit for expats

Đơn giản và nhanh chóng khi thực hiện thủ tục làm work permit cho người nước ngoài tại PNVT, là thông tin phản hồi của khách hàng đã comment cho chúng tôi. Vậy bạn còn gần ngại gì mà không liên hệ để được trải nghiệm chất lượng phục vụ của PNVT.

1 thought on “Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài TPHCM”

 1. Bài viết rất hữu ích! đặc biệt là thủ tục làm work permit cho người nước ngoài, rất đơn giản và đầy đủ!!! Cám ơn Ad

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top