Home Thủ tục + Form mẫu Tự chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tự chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam khá đơn giản, tuy nhiên nếu không biết rõ thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động thì cũng khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức. Để giúp bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ, chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi xin được giới thiệu thành phần hồ sơ cấp lại giấy phép lao động và một số lưu ý khi thực hiện thủ tục. Trường hợp nếu bạn muốn có kết quả xin cấp lại giấy phép lao động trong vòng 3 tuần thì hãy liên hệ với dịch vụ cấp lại giấy phép lao động của chúng tôi. PNVT sẽ xử lý từ A-Z mọi vấn đề của thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động, bạn không cần phải làm gì nhiều khi chọn dịch vụ của chúng tôi.

hồ sơ cấp lại giấy phép lao động

Các trường hợp phải làm hồ sơ cấp lại giấy phép lao động

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động được thực hiện khi bạn ở trong các trường hợp được quy định tại điều 13, nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016, cụ thể:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam tùy theo từng trường hợp cụ thể được nêu ở trên. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần hồ sơ cấp lại giấy phép lao động khi giấy phép lao động đã được cấp bị mất, bị hỏng và giấy phép lao động sắp hết hạn.

* Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị mất

. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (theo mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH)

. Đơn trình báo mất có xác nhận của cơ quan công an.

. Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

. Hộ chiếu sao y hoặc phô tô

* Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (theo mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

. Giấy phép lao động bị hỏng còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày

. Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

. Hộ chiếu sao y hoặc phô tô

* Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động sắp hết hạn

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động sắp hết hạn là trường hợp giấy phép lao động cũ còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Người ta thường gọi trường hợp này là hồ sơ gia hạn giấy phép lao động.

Thành phần hồ sơ cấp lại giấy phép lao động sắp hết hạn hay hồ sơ gia hạn giấy phép lao động như sau:

– Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT – BLĐTBXH

– Giấy phép lao động cũ.

– Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Giấy khám sức khỏe.

Giấy phép lao động thuvienphapluat

Lưu ý khi thực hiện hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. Giấy phép lao động cũ phải còn hạn, thuộc trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Nếu giấy phép lao động cũ đã hết hạn thì phải thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động, không phải là thủ tục cấp lại giấy phép lao động.

2. Với những trường hợp đặc biệt xin cấp lại giấy phép lao động như: thay đổi thông tin ghi trên hộ chiếu, thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ thì bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và tháo gỡ mọi khó khăn khi thực hiện hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Nơi giải quyết hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nếu bạn tự thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì bạn hãy nộp hồ sơ tại:

– Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/ thành phố (nếu nằm ngoài Ban Quản lý khu chế xuất – công nghiệp – công nghệ cao).

– Ban Quản lý các Khu chế xuất – công nghiệp tỉnh/ thành phố hoặc Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/ thành phố (nếu nằm trong Ban Quản lý khu chế xuất – công nghiệp – công nghệ cao).

Trường hợp bạn muốn có kết quả giấy phép lao động chỉ trong vòng 3 tuần thì bạn hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài của PNVT. PNVT là công ty quy tụ nhiều chuyên gia làm giấy phép lao động, có kinh nghiệm hơn 11 năm tháo gỡ và giải quyết mọi khó khăn của hồ sơ cấp mới giấy phép lao động, hồ sơ cấp lại giấy phép lao động, xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó. Đến với PNVT là đến với giải pháp chắc chắn sở hữu giấy phép lao động nhanh chóng và tiết kiệm. Vì vậy hãy gọi ngay cho PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.