Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Xin cấp lại Work Permit cho chuyên gia Hàn đổi Đ/c làm việc

Xin cấp lại Work Permit cho chuyên gia Hàn đổi Đ/c làm việc

Giấy phép lao động (Work Permit – viết tắt là WP) có đầy đủ thông tin doanh nghiệp và người lao động nước ngoài. Khi giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi địa chỉ, doanh nghiệp cần xin cấp lại giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn Quốc để thống nhất thông tin về địa chỉ làm việc.

Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn

Khi có sự thay đổi địa chỉ làm việc, người sử dụng lao động cần xin cấp lại giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn theo quy trình 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Tờ khai – mẫu 11/PLI;
  • 02 tấm ảnh 4x6cm;
  • Giấy phép lao động đã được cấp;
  • Bản gốc hoặc bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh  cũ + bản sửa giấy phép đăng ký kinh doanh mới nhất (có nội dung thay đổi địa chỉ làm việc).

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ giải quyết trong 03 ngày làm việc tại:

  • Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; hoặc
  • Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

xin cấp lại giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn

Xử phạt vi phạm về sử dụng lao động nước ngoài

Khi cơ quan nhà nước có yêu cầu kiểm tra, doanh nghiệp cần xuất trình giấy phép lao động của chuyên gia Hàn Quốc đang làm việc.

Trong trường hợp thay đổi địa chỉ làm việc, nhưng doanh nghiệp bảo lãnh không xin cấp lại giấy phép lao động cho chuyên gia Hàn, sẽ áp dụng hình thức xử phạt theo khoản 2, Điều 32, Nghị định 12/2022/NĐ-CP:

“Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng khi vi phạm với mỗi người lao động nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi sử dụng lao động nước ngoài không đúng với nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”.

PNV xử lý thủ tục xin cấp lại WP nhanh chóng tại TPHCM

Để tránh hao tổn sức lực và tài chính cho việc nộp phạt, người sử dụng lao động nên tìm hiểu và nghiên cứu về quy trình xin cấp lại Work Permit từ chuyên gia PNV.

Trong trường hợp cần hỗ trợ xin cấp lại giấy phép lao động một cách nhanh chóng, tiết kiệm với phương án xử lý tối ưu nhất, hãy gọi ngay vào số Hotline của PNV hoặc trực tiếp đến văn phòng  của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.