Xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành người Anh

Work Permit – giấy phép lao động(GPLĐ) là văn bản do cơ quan thẩm quyền của VN cấp cho lao động nước ngoài, nhằm cho phép họ đến làm việc hợp pháp tại VN. Trường hợp giám đốc điều hành người Anh chỉ đến VN công tác với thời hạn dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm sẽ không cần xin GPLĐ.

Trong quá trình làm việc tại VN, Work Permit của giám đốc điều hành Anh bị mất, bị hỏng hoặc giám đốc điều hành có sự thay đổi về thông tin cá nhân, địa điểm làm việc sẽ cần xin cấp lại GPLĐ khác. Doanh nghiệp bảo lãnh sẽ là đơn vị đại diện xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành người Anh.

Quy định cấp lại work Permit cho giám đốc điều hành người Anh

Giám đốc điều hành người Anh là người mang quốc tịch Anh đứng đầu và trực tiếp điều hành công việc kinh doanh của công ty. Doanh nghiệp thuê hoặc bổ nhiệm chức vụ giám đốc điều hành cho người Anh buộc phải xin GPLĐ trước khi mời họ về làm việc, trừ trường hợp khác theo quy định pháp luật.

Xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành

Work Permit sẽ ghi nhận đầy đủ, rõ ràng về các thông tin của giám đốc điều hành người Anh như: tên doanh nghiệp/tổ chức tuyển dụng; địa chỉ làm việc; vị trí điều hành đảm trách, trình độ chuyên môn, thời hạn được phép làm việc tại VN…

Căn cứ tại Điều 12, Nghị định 152/2020/NĐ-CP, trường hợp cần xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành người Anh gồm:

  • Mất giấy phép lao động;
  • GPLĐ bị hỏng;
  • Người lao động thay đổi họ tên/quốc tịch/số hộ chiếu/địa điểm làm việc trong GPLĐ cũ.

Lưu ý: 

  • Việc thay đổi địa điểm làm việc(điều chuyển công tác) ngắn hạn hay dài hạn cũng đều buộc doanh nghiệp phải xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành Anh. 
  • Xin cấp lại giấy phép lao động chỉ áp dụng cho trường hợp đổi địa điểm làm việc nhưng vẫn chung một công ty. 

Ví dụ: Lao động người Anh giữ chức vụ giám đốc điều hành tại công ty A, dự kiến chuyển sang làm việc cho công ty B thì công ty B sẽ là đơn vị bảo lãnh mới – đại diện lao động người Anh xin cấp mới GPLĐ, chứ không phải xin cấp lại Work Permit.

Hồ sơ xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành người Anh

  • Văn bản đề nghị cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành Anh – mẫu 11/PLI;
  • 02 ảnh màu kích thước 4x6cm;
  • Work Permit còn hạn sử dụng đã được cấp. Trường hợp bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan công an cấp xã tại VN hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài. Diện thay đổi thông tin trên GPLĐ thì phải đính kèm văn bản chứng minh(bản gốc/bản sao có chứng thực).
  • Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài(bản gốc hoặc bản sao có chứng thực). 

Lưu ý: Các giấy tờ được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng trước khi nộp.

Trình tự thủ tục xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành Anh

Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ, bạn mang hồ sơ xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành Anh đến nộp trực tiếp hoặc gửi gián tiếp thông qua dịch vụ bưu chính đến Bộ LĐTBXH. 

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả thủ tục: cấp lại Work Permit cho người lao động. Trường hợp bị từ chối sẽ có công văn trả lời và nêu rõ lý do.

Giá trị sử dụng của Work Permit được cấp lại bằng với thời hạn của GPLĐ đã được cấp cũ trừ đi thời gian giám đốc điều hành người Anh đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc xin cấp lại Work Permit cho giám đốc điều hành người Anh. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang cần xin cấp lại GPLĐ cho lao động nước ngoài thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho PNVT qua số Hotline để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top