Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp, ngoài khu công nghiệp tại TPHCM

Giấy phép lao động, giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động là những giấy tờ quan trọng đối với người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Để xin được giấy phép lao động, bạn cần phải xác định được đối tượng người nước ngoài sẽ làm việc trong khu chế xuất –công nghiệp hay ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp. Việc xác định đúng đối tượng sẽ giúp bạn thực hiện đúng thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. PNVT với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, chúng tôi sẽ nêu một số điểm bạn cần lưu ý khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp, ngoài khu công nghiệp tại TPHCM, cụ thể như sau.

xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nơi giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

– Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp/ tổ chức ngoài khu chế xuất – công nghiệp sẽ do Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM xem xét, xử lý và giải quyết.

– Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp/tổ chức trong khu chế xuất – công nghiệp sẽ do Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM xem xét giải quyết.

– Đối với trường hợp người nước ngoài làm việc trong khu công nghệ cao thì sẽ do Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM xem xét, giải quyết.

Xem thêm

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ xin giấy phép lao động

Như vậy, căn cứ vào nơi người nước ngoài sẽ làm việc, bạn sẽ biết nộp hồ sơ, thực hiện thủ tục ở đâu. Đây là điểm khác lớn trong quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu và ngoài khu chế xuất – công nghiệp tại TPHCM.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Đối với việc thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM thì cả 2 trường hợp (người nước ngoài làm việc trong và ngoài khu chế xuất, công nghiệp) đều giống nhau, từ thành phần hồ sơ,  đến các bước thực hiện, lệ phí thực hiện thủ tục, điều kiện thực hiện thủ tục… Song để hiểu hơn về thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thì bạn hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được các chuyên gia làm giấy phép lao động tư vấn và trao đổi thêm.

Căn cứ pháp lý xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nắm chắc các quy định nhà nước về việc xin giấy phép lao động sẽ giúp bạn thực hiện đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng. Dưới đây là các văn bản pháp lý mà bạn nên tìm hiểu:

– Bộ luật Lao động năm 2012, có hiệu lực từ ngày 01/5/2013.

– Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016, có hiệu lực từ ngày 01/4/2016.

– Thông tư 35/2016/TT-BTC ngày 28/12/2016, có hiệu lực từ ngày 10/02/2017

– Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018, có hiệu lực từ ngày 08/10/2018.

– Thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH ngày 30/10/2018, có hiệu lực từ ngày 18/12/2018.

– Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016, có hiệu lực từ ngày 12/12/2016.

– Nghị quyết số 11/2017/NQ-HĐND ngày 07/12/2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Các văn bản này khi tìm hiểu nếu khó hiểu thì bạn hãy gọi cho PNVT chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. PNVT đã xử lý hàng ngàn hồ sơ lại luôn cập nhật những quy định mới nhất của nhà nước về việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, do đó, chúng tôi luôn bắt đúng bệnh, cho đúng thuốc, giúp bạn tháo gỡ, hóa giải mọi vấn đề để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, để quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài (trong hay ngoài khu chế xuất – công nghiệp) diễn ra thuận lợi, bạn sở hữu giấy phép lao động ngay trong lần đầu tiên thực hiện thủ tục thì PNVT có dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói cho người nước ngoài trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp. Bạn không phải làm gì nhiều. Chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề, mọi khó khăn và luôn có hướng giải quyết cho mọi vướng mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp, ngoài khu công nghiệp tại TPHCM các bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

Scroll to Top