Home Kiến thức GPLĐ Xin giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài ở đâu?

Xin giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài ở đâu?

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu? làm work permit ở đâu? luôn là thắc mắc của những ai muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động, để làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Nếu bạn biết nơi cấp giấy phép lao động, quy trình làm việc, xử lý của cơ quan chức năng này thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Sau đây, PNVT sẽ cung cấp thông tin về nơi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam.

xin giấy phép lao động ở đâu

Có 3 nơi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể:

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu? 1) Sở lao động thương binh và xã hội (phòng việc làm)

Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố là cơ quan chức năng của nhà nước tiếp nhận các hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, Sở chỉ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất trên lãnh thổ Việt Nam.

Thường tại mỗi tỉnh/ thành phố đều có Sở lao động thương binh và xã hội để giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động của người nước ngoài, cụ thể: Sở lao động – Thương binh và xã hội TPHCM, Sở lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai, Sở lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương….

Để thực hiện tốt thủ tục xin giấy phép lao động bạn phải liên hệ, tìm hiểu địa điểm, thời gian và bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả để công việc của bạn diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Xin giấy phép lao động ở đâu? 2) Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp (Phòng quản lý lao động)

Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp tỉnh/ thành phố là nơi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp – khu chế xuất. Ngày nay, Ban quản lý các khu công nghiệp tại các tỉnh/ thành phố đều xây dựng trang web, giới thiệu, hướng dẫn các thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thành phần, hồ sơ khi truy cập website của các ban. Xem tham khảo thêm phiếu lý lịch tư pháp.

Làm work permit ở đâu? 3) Ban quản lý khu công nghệ cao (phòng quản lý lao động)

Khi nói đến khu công nghệ cao là nói đến 4 lĩnh vực công nghệ cao như :

– Vi điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông

– Tự động hóa

– Công nghệ sinh học áp dung môi trường và dược phẩm

– Công nghệ nano, vật liệu mới, năng lượng mới

Để cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Ban quản lý khu công nghệ cao, đòi hỏi thủ tục phức tạp và nhiều hơn so với thủ tục xin giấy phép lao động thông thường.

Như vậy, mỗi nơi lại tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép lao động khác nhau. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ thủ tục xin giấy phép lao động, bạn cần chú ý đối tượng để làm hồ sơ để nộp đúng nơi tiếp nhận hồ sơ là Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố hay Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh/ thành phố. Nếu các bạn cần biết thêm thông tin về thủ tục làm giấy phép lao động hay cần biết thêm thông tin về nơi cấp giấy phép lao động (nơi xin giấy phép lao động ở đâu), giải quyết hồ sơ thì hãy nên liên hệ với PNVT chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.