Xử phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc trường hợp xin cấp giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Riêng người sử dụng lao động, nếu sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động thì sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng đến 75 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1 đến 3 tháng tùy theo mức độ vi phạm.

Xử phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép

Tuy nhiên thời gian vừa qua, ủy ban nhân dân Thành phố Cần thơ phải ra quyết định xử phạt 40 triệu động đối với văn phòng đại diện của công ty Nông thủy sản Hải Long – Kiên Giang về việc sử dụng một người Trung Quốc làm việc nhưng không có giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của nhà nước. Đây là hành vi vi phạm về việc cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cư trú tại Việt Nam không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong thời gian qua, thành phố Cần Thơ cũng đã xử phạt nhiều trường hợp người nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc) lao động trái phép. Những người này sử dụng thị thực rời, ký hiệu DL (du lịch) để nhập cảnh vào Việt Nam. Họ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Những trường hợp này bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 20 triệu đồng/người.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top