Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Cấp lại giấy phép lao động

Cấp lại giấy phép lao động

Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài (reissue of Vietnam work permit) dùng đến khi giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn. Đơn vị tuyển dụng lao động nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy pháp lao động cho người nước ngoài tại Sở lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Bài viết này sẽ giúp bạn lập một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trang web này sẽ cập nhật những thủ tục mới nhất từ các cơ quan chức năng.

cap lai giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai
Trường hợp 2: Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động trường hợp có giấy phép còn hạn, gia hạn làm tại công ty cũ

Căn cứ pháp lý của cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Bộ luật Lao động.

– Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Thành phần hồ sơ, thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động gồm:

Trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động, điều quan trọng là giấy phép lao động vẫn còn hạn sử dụng; nếu giấy phép lao động hết hạn hoặc còn hạn ít hơn 5 ngày thì không áp dụng trường hợp cấp lại giấy phép lao động, mà phải dùng đến trường hợp cấp mới giấy phép lao động. Xem thêm cấp mới giấy phép lao động. Cấp mới giấy phép lao động có đến 6 trường hợp (xem thêm Thủ tục xin giấy phép lao động sẽ rõ), lần lượt sẽ trình bày ở các bài sau, trong khi cấp lại giấy phép lao động chỉ có 1  trường hợp duy nhất mà chúng tôi nêu trong bài viết này.

1. 02 ảnh mầu phông nền trắng (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

3. Giấy phép lao động bản gốc

4. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh photo công chứng

5. Mẫu số 8 – Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động

Giải thích thêm:

Đối với mục 2 – Giấy chứng nhận sức khỏe: Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì do một trong các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh sau đây cấp:

– Bệnh viện Nhân dân 115;

– Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh;

– Bệnh viện Thống Nhất;

– Bệnh viện Chợ Rẫy;

– Phòng Khám đa khoa Quốc tế International SOS thuộc Chi nhánh Công ty TNHH International SOS Việt Nam;

– Bệnh viện Trưng Vương.

– Bệnh viện quận Thủ Đức.

– Bệnh viện Đa khoa An Sinh.

– Bệnh viện Đa khoa Phước An – CN3

Chú ý: Bệnh viện FV thuộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam hiện tại không được khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài, nếu lỡ khám thì cũng không dùng được. Các bạn chú ý điểm này.

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Trình mẫu số 1 và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Ủy ban nhân dân. Kết quả 15 ngày làm việc theo dự kiến hoặc trễ hơn.

Bước 2: Sau khi được công văn chấp thuận của Ủy ban, theo quy định là Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người sử dụng lao động nhận được báo cáo của người lao động nước ngoài là giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

* Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;

* Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả.

Tại sao chọn dịch vụ cấp lại giấy phép lao động của chúng tôi?

– Thủ tục đơn giản hóa, mọi thủ tục đều được chúng tôi chuẩn bị và in sẵn, bạn chỉ việc ký và đóng dấu là đủ;

– Bạn được hướng dẫn kỹ càng không phải tốn nhiều thời gian.

Chi phí dịch vụ cấp lại giấy phép lao động thấp nhất;

– Có thể xin lấy nhanh giấy phép lao động trong 1 tuần.

– Bạn chỉ trả tiền khi nhận được giấy phép lao động tận tay.

– Phong cách làm việc chuyên nghiệp, thoải mái.

– Đảm bảo 100% giấy phép lao động được cấp.

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc bạn chưa tự tin thành phần hồ sơ, hoặc hồ sơ bị từ chối bằng công văn, hãy liên hệ Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài và sau khi nhận được bản scan đầy đủ giấy tờ mà bạn đang có, chúng tôi sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất cho bạn!

Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.