Đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giấy phép lao động là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài, cho phép người lao động nước ngoài được phép làm việc tại Việt Nam, và là căn cứ chứng minh cho việc sử dụng lao động hợp pháp của đơn vị sử dụng lao động nước ngoài.

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam cần có giấy phép lao động, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt được miễn giấy phép lao động.

Để đơn giản hóa thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện chủ trương cải cách hành chính trong việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ ngày 01/7/2017. Các doanh nghiệp có thể đăng ký giấy phép lao động qua mạng theo quy định của Cục việc làm – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Lợi ích của đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài

Việc đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại Việt Nam vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp các doanh nghiệp giảm bớt thời gian làm thủ tục đăng ký, tiết kiệm chi phí so với cách đăng ký giấy phép lao động trước đây, mà còn giúp cho người lao động nước ngoài chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu xin cấp giấy phép lao động.

Bên cạnh đó, việc đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại Việt Nam không chỉ giúp giảm thiểu những phiền phức, căng thẳng khi phải chờ đợi hay di chuyển trên đường mà còn giúp làm tăng tính cạnh tranh tại thị trường lao động việc làm trong khu vực.

Hiện nay, việc đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho ngoài nước ngoài làm việc tại Việt Nam đang đáp ứng xu hướng của thời đại khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang gõ cửa Việt Nam. Có thể nói, đây là bước cải cách hành chính có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử, từ đó đẩy nhanh quá trình hội nhập quốc tế về lĩnh vực lao động việc làm trong khu vực và trên thế giới.

Lưu ý hồ sơ đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để đăng ký thành công giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử, bạn cần lưu ý các yêu cầu về hồ sơ như sau:

1. Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài bao gồm tờ khai và giấy tờ kèm theo phải phù hợp với quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

2. Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài có các giấy tờ kèm theo ở dạng chứng từ giấy thì người sử dụng lao động phải chuyển đổi sang chứng từ điện tử dạng portable document format (pdf), document (doc, docx) hoặc joint photographic experts group (jpg), việc chuyển đổi phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

a) Phản ánh toàn vẹn nội dung của chứng từ giấy;

b) Được chuyển từ chứng từ giấy sang chứng từ điện tử.

3. Khi các giấy tờ ở dạng chứng từ giấy không còn giá trị pháp lý thì các tài liệu chứng từ điện tử cũng không còn giá trị pháp lý.

Bạn có thể thực hiện các thao tác đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh khi truy cập trang web sau:
https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn

Đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chúc các bạn đăng ký thành công.

Địa chỉ giải quyết vướng mắc giấy phép lao động tin tưởng

Nếu các bạn gặp khó khăn, gút mắc nào trong quá trình đăng ký giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài hoặc thủ tục bằng giấy tờ, vui lòng liên hệ với công ty PNVT chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ hết trách nhiệm của mình.

Ngoài ra, PNVT chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến người nước ngoài như: visa, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật – công chứng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, khép kín nên khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và công sức của mình. Hãy đến với chúng tôi, đảm bảo các bạn sẽ rất hài lòng với dịch vụ giấy phép lao động cũng như các dịch vụ khác của PNVT chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top