Làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

Người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng trong quá trình làm việc họ được công ty điều động làm việc ở vị trí mới hoặc vì một số lý do nào đó họ xin chuyển sang công ty khác làm việc nhưng ở cùng vị trí công việc như ban đầu. Với các trường hợp này, hồ sơ cần phải chuẩn bị sẽ gồm những loại giấy tờ gì? Những điểm cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt? Và làm sao để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

Những trường hợp đặc biệt xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo khoản 8 điều 10 nghị định 11/ 2016/NĐ-CP của Chính Phủ được ban hành ngày 03/02/2016 thì có các trường hợp đặc biệt xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài sau đây:

– Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động;

– Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật nhưng không thay đổi người sử dụng lao động;

– Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động nhưng hết hiệu lực mà có nhu cầu tiếp tục làm việc cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật;

– Người lao động nước ngoài thuộc đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

PNVT giải cứu những trường hợp làm giấy phép lao động đặc biệt tại TPHCM

Bí kíp làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành phía Nam

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

* Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển sang công ty khác, làm việc ở cùng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động như công ty cũ:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

2. 02 ảnh màu (4cmx6cm).

3. Bản sao hộ chiếu

4. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

5. Giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

6. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại TPHCM

* Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển vị trí công việc trong cùng một công ty, gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

2. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

3. 02 ảnh màu (4x6cm)

4. Bản sao hộ chiếu;

5. Các giấy tờ liên quan đến lao động người nước ngoài;

6. Giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

7. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp.

* Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn tiếp tục làm việc ở vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động, khi giấy phép lao động cũ hết hiệu lực

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

2. Giấy chứng nhận sức khỏe;

3. Phiếu lý lịch tư pháp;

4. 02 ảnh màu (4x6cm)

5. Bản sao hộ chiếu;

6. Các giấy tờ liên quan đến lao động người nước ngoài;

7. Văn bản xác nhận đã thu hồi giấy phép lao động.

8. Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng lao động người nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn tiếp tục làm việc ở vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động, khi giấy phép lao động cũ hết hiệu lực

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt?

Để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, bạn cần phải lưu ý 3 điểm:

– Thứ nhất, phải tiến hành thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

– Thứ 2 là thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Thời gian tiếp hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

+ Về hồ sơ: để đảm bảo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động được cơ quan chức năng tiếp nhận thì phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, cẩn thận trong việc kiểm tra các thông tin, khai đúng mẫu hồ sơ. Đặc biệt với những giấy tờ do nước ngoài cấp phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt

Làm sao để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm?

Khi bạn đọc được bài viết này của PNVT thì có thể hình dung một phần nào đó quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt. Bạn có thể dựa vào hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và một số lưu ý khi xin cấp giấy phép lao động ở trên mà có thể tự làm thủ tục. Tuy nhiên, vẫn có 1 giải pháp an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được thủ tục, sớm có kết quả giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt.

Giải pháp đó chính là sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở công ty có uy tín. PNVT là một trong số những công ty có thương hiệu tại TPHCM, và chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn xử lý nhanh chóng hồ sơ, tháo gỡ mọi vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục. Vì vậy, nếu các bạn cần một chuyên gia có kinh nghiệm giúp bạn trong việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé.

Ưu điểm của dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt

PNVT là công ty đa dịch vụ, chúng tôi có thể thực hiện song song nhiều thủ tục, xử lý nhanh hồ sơ, cụ thể: PNVT sẽ vừa hỗ trợ dịch thuật công chứng, vừa hợp pháp hóa lãnh sử, vừa tháo gỡ và xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động một cách chuyên nghiệp. Gần như không có vấn đề gì của hồ sơ mà chúng tôi không từng gặp qua. Vì vậy, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết nhé.

Điều đặc biệt PNVT chúng tôi luôn đưa ra giải pháp:

– Tiết kiệm thời gian, công sức xử lý hồ sơ, do chuyên gia của PNVT đều có kinh nghiệm thực hiện thủ tục trong nhiều năm;

– Tiết kiệm chi phí, vì PNVT biết cách xử lý hồ sơ, sẽ luôn đưa ra giải pháp có lợi nhất với quý khách hàng;

– Chắc chắn sở hữu giấy phép lao động thật 100%

– Phí dịch vụ hợp lý, tùy theo từng trường hợp hồ sơ. Do đó hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ này nhé.

Trong trường hợp, nếu các bạn không có thời gian hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động với các trường hợp đặc biệt thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT. Hiện PNVT sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi khi các bạn cần tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện các thủ tục này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top