Home Thủ tục + Form mẫu Mẫu số 9 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Mẫu số 9 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Mẫu số 9 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH là mẫu đơn xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay mẫu xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài thực chất là mẫu số 9 ban hành kèm theo thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định số 11/2016/NĐ-CP. Mẫu này do doanh nghiệp/tổ chức lập gửi Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố. Để giúp các bạn hoàn chỉnh thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài, sau đây PNVT sẽ hướng dẫn điền mẫu số 9 – đơn xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

mẫu số 9 thông tư 40/2016

Bố cục của mẫu số 9 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Bố cục của mẫu số 9 xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo PNVT là được chia thành 3 phần:

Phần 1: Thông tin doanh nghiệp/tổ chức

Phần 2: Đề nghị của doanh nghiệp/tổ chức về việc xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, có đính kèm danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài đề xuất không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Phần 3: Xác nhận chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp/tổ chức.

Cách điền mẫu số 9 thông tư 40/2016

Cách điền mẫu xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin của doanh nghiệp/tổ chức.

Tại phần “Kính gửi” – nơi nhận văn bản này, bạn cần ghi rõ là Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố, chẳng hạn: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai…

Từ thứ tự số 1 đến số 8, bạn cần điền chính xác:

– Tên doanh nghiệp/tổ chức

– Loại hình doanh nghiệp, tổ chức là doanh nghiệp trong nước/doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài/cơ quan hay tổ chức/nhà thầu, chẳng hạn: Công ty TNHH (công ty trách nhiệm hữu hạn).

– “Tổng số lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức” thì bạn ghi số lượng người. Trong đó phải ghi số lao động nước ngoài là bao nhiêu người.

– Địa chỉ doanh nghiệp/tổ chức

– Điện thoại và email (nếu có)

– Giấy phép kinh doanh (hoạt động) ghi số, cơ quan cấp, có giá trị sử dụng đến ngày nào (bạn căn cứ trên giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp/ tổ chức để ghi cho chính xác).

– Lĩnh vực kinh doanh (hoạt động) của doanh nghiệp tổ chức, chẳng hạn: bán lẻ thiết bị nghe nhìn….

– Đặc biệt tại phần đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, bạn cần căn cứ vào văn bản số 1 – thông tư 40/2016/BLĐTBXH về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài đã cấp cho doanh nghiệp/tổ chức trước đó để điền số, ngày tháng năm vào văn bản.

– Trong mẫu này, tại phần các giấy tờ chứng minh kèm theo, bạn cần ghi các tài liệu kèm theo hồ sơ miễn giấy phép lao động như mục kế tiếp được thông tin dưới đây.

– Điều quan trọng của mẫu văn bản này là phải có chữ ký, họ tên, đóng dấu của doanh nghiệp/tổ chức thì văn bản này mới có giá trị.

Văn bản kèm theo mẫu số 9 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH

Văn bản kèm theo mẫu số 9 gồm các tài liệu sau:

– Passport (sao y bản chính)

– Giấy đăng ký kinh doanh (sao ý bản chính)

– Mẫu số 1- văn bản vị trí công việc được chấp thuận tại doanh nghiệp/tổ chức.

– Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài đề xuất không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Đây là văn bản đính kèm theo mẫu số 9 – thông tư 40/2016/ TT-BLĐTBXH.

Tải mẫu số 9 .doc hoặc .pdf

Bạn có thể download mẫu số 9 .doc hoặc pdf. hay mẫu xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, CLICK HÌNH DƯỚI ĐÂY.

click tải ngay mẫu số 9 thông tư 40/2016 .doc . pdf

hoặc click những link dự phòng sau

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/mau-so-9-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-don-xin-xac-nhan-khong-thuoc-dien-cap-giay-phep-lao-dong.pdf.pdf

http://www.mediafire.com/file/e2p247aaljc15gt/mau-so-9-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-don-xin-xac-nhan-khong-thuoc-dien-cap-giay-phep-lao-dong.doc.doc/file

http://www.mediafire.com/file/b67mqk2a0i9yp87/mau-so-9-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-don-xin-xac-nhan-khong-thuoc-dien-cap-giay-phep-lao-dong.pdf.pdf/file

Xem tham khảo thêm Mẫu số 01 thông tư 40/2016 tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/mau-so-1-thong-tu-40-2016-thay-the-mau-so-1-thong-tu-03-2014-tt-bldtbxh-cua-bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi/.

Dịch vụ tư vấn điền mẫu số 9 và hỗ trợ thực hiện trọn gói thủ tục miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

PNVT là công ty đa dịch vụ, chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc thực hiện các hồ sơ thủ tục xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Do đó, chúng tôi có thể tư vấn điền mẫu số 9 và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách tốt nhất. Hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần làm hồ sơ thủ tục miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thực chất cách điền mẫu số 9 xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan khi làm hồ sơ xin miễn giấy phép lao động. PNVT thiết nghĩ bạn nên tham khảo hướng dẫn điền mẫu số 9 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – đơn xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của PNVT chúng tôi trước khi điền mẫu số 9 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.