Quyết định cấp giấy phép lao động của Sở Lao động Thương binh và xã hội

Quyết định cấp giấy phép lao động hay công văn cấp giấy phép lao động là văn bản do Sở Lao động Thương binh và xã hội cấp kèm với Giấy phép lao động cho người nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam. Nhiều người nhầm lẫn quyết định cấp giấy phép lao động với công văn trả giấy phép lao động. Vậy điểm khác nhau của 2 loại giấy tờ này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

quyết định cấp giấy phép lao động

Quyết định cấp giấy phép lao động

Quyết định cấp giấy phép lao động (công văn cấp giấy phép lao động) – một văn bản được Sở Lao động Thương binh và xã hội cấp kèm giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Quyết định cấp giấy phép lao động gồm các nội dung sau:

– Tên cơ quan ra quyết định cấp giấy phép lao động

– Số công văn

– Nội dung công văn: V/v cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Thời gian cấp công văn

– Kính gửi: tên doanh nghiệp/cơ quan/tổ chức

– Cơ sở pháp lý cấp giấy phép lao động

Thông tin chấp thuận cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp gồm: Họ tên, số giấy phép lao động, vị trí công việc – chức danh công việc, thời hạn làm việc (từ ngày – đến ngày).

– Chữ ký của người có thẩm quyền và con dấu pháp lý của Sở Lao động

Quyết định cấp giấy phép lao động có giá trị tương đương với giấy phép lao động. Nếu mất giấy phép lao động thì quyết định cấp giấy phép lao động là một cơ sở pháp lý quan trong chứng minh người nước ngoài được phép làm việc hợp pháp tại Việt nam. Và có thể xuất trình quyết định cấp giấy phép lao động này khi cơ quan chức năng yêu cầu.

Công văn trả giấy phép lao động

Trước đây, công văn trả giấy phép lao động là văn bản mà doanh nghiệp thực hiện và gửi đến cơ quan cấp giấy phép lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động với người nước ngoài. Hiện nay, doanh nghiệp cũng có thể hoặc không cần thực hiện mẫu công văn trả giấy phép lao động này.

Mẫu công văn trả giấy phép lao động sẽ bao gồm các thông tin càng chi tiết, rõ ràng về: nơi thuê người lao động nước ngoài, lý do làm công văn trả giấy phép lao động, thông tin trên giấy phép lao động nước ngoài. Mỗi doanh nghiệp sẽ thực hiện công văn trả giấy phép lao động khác nhau, tuy nhiên, cần phải chính xác, cụ thể thì cơ quan tiếp nhận công văn mới chấp thuận.

Như vậy, quyết định cấp giấy phép lao động là văn bản cấp kèm giấy phép lao động, có giá trị tương đương với giấy phép lao động và do cơ quan cấp giấy phép thực hiện. Còn công văn trả giấy phép lao động là văn bản khi chấm dứt hợp đồng lao động với người nước ngoài, do doanh nghiệp trực tiếp thực hiện. Tùy từng trường hợp, doanh nghiệp có thể thực hiện hoặc không thực hiện mẫu công văn trả giấy phép lao động.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown